TÂM SỰ

'Bà cô già' bị hàng xóm mỉa mai ế sưng ế sỉa, nghe tin gái làng mình được trai đẹp đến tỏ tình liền tò mò ra xem, ai dè 'trúng độc đắc'

TỔ QUỐC   04/09/2019 • 11:28

Ngân suýt ngã vì bị bọn trẻ đu bám, ồn ào dúi hoa hồng vào tay. Tự dưng, soái ca xuất hiện đỡ cô kịp thời. Trời ạ! soái ca này quen mặt quá đi mất.

32 tuổi chưa chồng thì có sao đâu nhỉ? Ngân tự thấy mình là cô nàng độc thân vui vẻ, sự nghiệp có, tiền có, thời gian có, tụ tập bạn bè ới phát có ngay cả chục cuộc hẹn. Hơn nữa, mẹ cô cứ ca thán cô là 'gái ế chỏng chơ' không ai rước, thực ra cô có mấy cái đuôi cắt mãi không xong kìa. Không phải ế mà là kén chọn thôi, đời ngắn ngủi sao mà chọn bừa được.

Các cụ sống ở quê đúng là cổ hủ, 25 tuổi đã sốt sình sịch, hỏi han như kiểu cháy nhà đến nơi. Từ sau 25 tuổi, tết nhất, lễ lạt là dịp Ngân bị cả họ lôi ra xem xét, bố mẹ xấu mặt với hàng xóm. Tồi tệ hơn, mấy cô bé bên hàng xóm, toàn 20 -22 tuổi đã lên xe hoa theo chồng bỏ cuộc chơi, Ngân trở thành bà cô của cả xóm.

Dịp 2/9 này nghỉ lễ 3 ngày cũng chẳng dài, cô định né rồi thì mẹ lại ốm nên phải khăn gói quả mướp về quê. Ngân tính rồi, cô phải 'lập đàn cầu mưa', cho các đôi quanh nhà bớt hẹn hò ồn ào, thanh niên đừng rú ga phóng xe máy ngoài đường rủ nhau đi chơi kẻo mẹ cô lại ca bài ca muôn thuở.

Ảnh minh họa

Nhưng thật không may, vừa về đến ngõ đã thấy bà hàng xóm hỏi thăm bằng giọng quan tâm quá đà: 'Cô Ngân không dẫn bạn trai về à? Mẹ cô lo phát ốm lên rồi kia kìa'. Trời ạ, đúng là vô duyên thật.

Ngân vào đến sân thấy mẹ hằm hằm khó chịu, nịnh nọt vài câu mà cũng không xong. Đúng là người già khó tính, thấy hàng xóm 'đá đểu' là lại trút giận sang con cái.

Ở nhà đến ngày chủ nhật, Ngân bị hơn chục lượt hỏi thăm, hết đồng đội của bố lại đến hàng xóm với bạn bè của mẹ. Cô đang tính chiều nay chuồn đi sớm cho thoát nợ thì nghe ngoài ngõ xôn xao tiếng í ới của trẻ con.

Tiếng hát văng vẳng, toàn cái gì mà 'cô dâu chú rể', chẳng hiểu đứa nào lại bày trò chọc tức bà cô này nữa. Mẹ Ngân chép miệng bảo: 'Đấy ra mà xem đi, chắc lại cái Huyền nhà hàng xóm được tỏ tình đấy. Nó xinh như thế, ngoan lại đáo để nên thanh niên quê mình xếp hàng thể hiện, chả bù cho gái ế chỏng chơ nhà mình'.

Tò mò, Ngân cũng thay bộ váy tử tế rồi lượn ra ngó nghiêng, xem thanh niên thời nay tỏ tình kiểu gì mà ồn ào như trong phim. Vừa đi được mấy bước, cô bị lũ trẻ con kia nhào vào người, thi nhau nói: 'Cô Ngân ơi yêu chú con không?', 'Cô Ngân ơi lấy chồng đi thôi', 'Cô ơi lấy chú con nhé'.

Ngân suýt ngã vì bị bọn trẻ đu bám, ồn ào dúi hoa hồng vào tay. Tự dưng, soái ca xuất hiện đỡ cô kịp thời. Trời ạ! soái ca này quen mặt quá đi mất. Chẳng phải đệ tử kém cô 1 tuổi vẫn phục vụ cô ở công ty hay sao.

Ảnh minh họa

Ngân nóng bừng mặt: 'Cậu làm cái gì đấy Minh, trêu chị hả? Ngày nghỉ không ở nhà với gia đình mà đến nhà chị làm gì?'.

Minh bật cười: 'Anh nhờ mấy đứa trẻ tỏ tình rõ ràng thế mà em còn không hiểu à? Thôi đi bà cô của anh, anh phục vụ em còn hơn nữ hoàng, cung phụng nước non, quà bánh, tháp tùng đi mua sắm, xem phim cùng cuối tuần, đưa đi ăn những khi em nổi hứng, là cái 'xô rác' cho em xả lúc buồn bực, vậy mà còn không biết là anh yêu em hay sao? Đừng có xưng chị nữa, người ta cười cho đấy'.

Ngân choáng váng toàn tập, hóa ra cậu chàng này yêu thầm mình, mà lâu nay Ngân tưởng cậu ta ngoan ngoãn phục tùng, không hề hay biết. Đúng là không thể tin vào tình bạn của đàn ông và phụ nữ 'ế'.

Thực ra, Ngân cũng hợp Minh lắm, yêu thử cậu ta cũng không thiệt. So với mấy cái đuôi vô duyên lằng nhằng kia, màn tỏ tình của Minh đáng yêu hơn nhiều. Hơn nữa, nhìn mấy cặp mắt tò mò của hàng xóm, cô cũng thấy đã đời, được nâng giá hẳn rồi đấy.

Cô bảo Minh: 'Thôi được rồi, anh đã mất công về tận đây, em nỡ lòng nào không cho anh cơ hội. Vào nhà đi, gặp bố mẹ em thì phải khen con gái bố mẹ thật nhiều nghe chưa'.

Theo Daisy/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/ba-co-gia-bi-hang-xom-mia-mai-e-sung-e-xia-nghe-tin-gai-lang-minh-duoc-trai-dep-den-to-tinh-lien-to-mo-ra-xem-ai-de-trung-doc-dac-2220194972217424.htm

Thích

Tags: hàng xóm | tỏ tình | Bà cô | ồn ào | tò mò | hỏi thăm | Hơn nữa | Cô Ngân

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top