THỂ THAO

'Bầu Đức từng lên án bầu Hiển, sao có chuyện HAGL dâng điểm cho Hà Nội FC được?'

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/10/2020 • 21:10

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Vũ Tiến Thành đã quá cực đoan khi cáo buộc HAGL, CLB TP.HCM 'dâng điểm' cho Hà Nội FC.

Sáng nay, HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC gây bất ngờ khi cáo buộc HAGL và CLB TP.HCM chơi không hết mình mỗi khi gặp Hà Nội FC:

'HAGL và CLB TP.HCM đều là những đội mạnh của V.League và có nhiều cầu thủ xuất sắc. Nhưng HAGL hay CLB TP.HCM cứ gặp Hà Nội FC là thua. Hà Nội FC đang có 29 điểm nhưng họ đã lượm được từ HAGL và CLB TP.HCM tổng cộng 12 điểm, ghi được 12 bàn thắng.

Hà Nội đá với HAGL một trận thắng 3-0, một trận thắng 4-0, còn đá với CLB TP.HCM một trận thắng 3-0, một trận thắng 2-0. Hà Nội FC như được 'dâng hiến' 12 điểm, trong khi Sài Gòn FC không có được may mắn ấy.

Chúng tôi hứa với người hâm mộ rằng Sài Gòn FC không bao giờ ra sân đá bóng kiểu như HAGL hay CLB TP.HCM. Bởi nếu HAGL hay CLB TP.HCM thực sự cố gắng, có lẽ cuộc chơi giờ đã khác. Nhưng thôi, bóng đá mà…'

Trước cáo buộc nặng nề mà ông Thành dành cho 3 đối thủ lớn ở V.League, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định: 'Tôi nghĩ chuyện ấy không có đâu. Ông Đức từng lên án ông Hiển rất nhiều thì làm sao có chuyện HAGL 'dâng điểm' cho Hà Nội FC?'.

Hồi 7/2019, bầu Đức khi đó từng ám chỉ 'liên minh' của bầu Hiển khiến V.League khó diễn ra công bằng: 'Năm thằng ốm đánh một thằng mập thì thằng mập làm sao mà chịu nổi. Tôi dám chắc CLB TP.HCM không thể vô địch V-League năm nay. Để rồi xem sao'.

Tới 7/2020, bầu Đức tiếp tục nhắc lại chuyện này: 'Nếu sau giai đoạn một vẫn có nhóm liên minh trong top 8 cạnh tranh chức vô địch thì rất khó cho TP HCM. Lúc đó, mỗi đội trong nhóm liên minh mà nhường nhau ba điểm thì ai mà đuổi kịp. Không chỉ TP HCM, nhiều đội khác cũng không có cửa vô địch đâu...'.

Khi đó, thậm chí bầu Đức còn ủng hộ Sài Gòn FC. Tiếc là hiện tại, HLV của Sài Gòn FC lại chỉ trích CLB của bầu Đức và bầu Hiển 'có vấn đề'.

'Năm nay Sài Gòn FC thuộc về các ông chủ địa phương. Họ vì thế thi đấu vô tư, thoải mái. Tôi đã xem họ đá với Hà Nội ở sân Hàng Đẫy mới đây, một trận đấu hay và khách quan. Chiến thắng trước nhà ĐKVĐ là hoàn toàn xứng đáng với Sài Gòn FC, và chứng tỏ họ không phải dạng vừa mùa này'.

Sài Gòn FC vừa hòa 0-0 trước CLB TP.HCM (Ảnh: Đoàn Ca)

Ở 5 vòng gần nhất, Sài Gòn FC thua 2, hòa 2 và chỉ thắng 1. Đây là lý do chính khiến CLB này tụt từ thứ nhất xuống thứ ba trên BXH V.League 2020, bị Viettel rồi Hà Nội FC vượt qua.

'HLV Vũ Tiến Thành nói thế là hơi cực đoan, không nên nói thế. Các đội kia họ chẳng liên quan gì mà do Sài Gòn FC chơi không tốt. Không nên nói thế. Sài Gòn FC có phong độ kém nên tụt xuống thì phải chấp nhận thôi' - chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp.

Ở mùa 2020, Hà Nội FC có trọn vẹn 12 điểm khi gặp HAGL và CLB TP.HCM, thậm chí ghi 12 bàn mà không thủng lưới lần nào. Tuy nhiên, cựu danh thủ Thể Công cho rằng đó là vì nhà ĐKVĐ hoàn toàn vượt trội các đối thủ.

'Xem các trận Hà Nội FC gặp CLB TP.HCM hay HAGL, thì đội ĐKVĐ V.League mạnh hơn hẳn đối phương, chất lượng cầu thủ tốt hơn hẳn nên thắng đậm và thắng trắng là đúng thôi, không có gì mờ ám với 2 đối thủ kia cả'.

HLV Vũ Tiến Thành tự làm khó Sài Gòn FC?

Một chi tiết rất thú vị là vào lúc 17h00 ngày 25/10 tới, Sài Gòn FC sẽ phải làm khách trên sân HAGL. Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng với các phát ngôn vừa đưa ra, HLV Tiến Thành đã tự làm khó mình.

'Trước trận gặp HAGL, ông Vũ Tiến Thành đã nói thế rồi thì sẽ phải nỗ lực, cố gắng thôi. Nhưng HAGL cũng sẽ nỗ lực đấy vì họ đá sân nhà. Tôi nghĩ Sài Gòn FC sẽ gặp khó khăn, HAGL sẽ có kết quả tốt, dễ ôm trọn vẹn 3 điểm'.

Gần đây, HAGL có ý định sử dụng các trận còn lại của V.League để rèn quân, thu hẹp khoảng cách giữa đội chính với dự bị. Nếu CLB Phố Núi duy trì ý đồ đó, không khó cho Sài Gòn FC đoạt 3 điểm tại Pleiku. Nhưng trước sự cáo buộc của HLV Vũ Tiến Thành và lại đá trên sân nhà thì có lẽ HAGL sẽ chơi một trận 'tất tay' để chứng tỏ tinh thần thi đấu của mình.

Nếu thất bại trước HAGL vào Chủ nhật tới, cánh cửa đến ngôi vô địch V.League 2020 của Sài Gòn FC sẽ hẹp đi rất nhiều.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bau-duc-tung-len-an-bau-hien-sao-co-chuyen-hagl-dang-diem-cho-ha-noi-fc-duoc-162202210185909260.htm

Thích

Tags: HAGL | Sài Gòn FC | Vũ Tiến Thành | Vũ Mạnh Hải | bầu Đức | bầu Hiển | Tp.HCM | Hà Nội FC | V.League

MỚI NHẤT

goto top