CƯỜI

'Khẩu nghiệp' với quán quân Đường lên đỉnh Olympia, một cư dân mạng gặp cái kết đắng, nhưng sự xuất hiện của nhân vật này mới bất ngờ

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   22/09/2020 • 18:03

Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng, việc gọi một cô gái 16, 17 tuổi là 'lưu manh' thực sự khó chấp nhận và thiếu văn minh.

Sau khi chiến thắng tại trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn, Ninh Bình) hiện đang được người dân cả nước vô cùng quan tâm. Dù mới 17 tuổi nhưng cô gái trẻ đã có hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực, phong thái tự tin và bản lĩnh.

Dù vấp phải một số tranh cãi về thái độ nhưng sự tài giỏi của Thu Hằng là điều mà ai cũng phải công nhận. Tuy nhiên, ngược dòng thời gian trở về tháng 12/2019 - thời điểm nữ sinh Ninh Bình chiến thắng trong vòng thi quý, qua đó đưa điểm cầu truyền hình về quê nhà thì cô bạn này từng bị một cư dân mạng khẩu nghiệp nặng nề.

Trong một bài đăng chúc mừng của fanpage VTV3, nick facebook T.N đã bình luận: 'Lưu manh quá. Không biết đáp án mà trả lời cướp mất cơ hội của người khác. Rồi cũng về bét năm mà thôi, không quá 50 điểm'. Vào thời điểm đó, bình luận này đã bị ném đá dữ dội.

Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng, việc gọi một cô gái 16, 17 tuổi là 'lưu manh' thực sự khó chấp nhận và thiếu văn minh. Nhất là khi Hằng đã chiến thắng bằng trí tuệ, chiến thuật và được các thí sinh còn lại khâm phục ủng hộ.

Gần 9 tháng trôi qua cứ ngỡ câu chuyện này đã chìm vào dĩ vãng thì mới đây admin fanpage VTV3 bất ngờ trả lời comment này để thông báo cho T.N một sự thật mà cả nước đều đã biết: 'Chào bạn, admin ở đây để nói với bạn rằng Thu Hằng đã vô địch Olympia 20 và giành được 235 điểm'.

Sự hài hước và có phần lầy lội của admin fanpage VTV3 sau đó khiến ai cũng phải phì cười. Đồng thời, nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận, hỏi T.N xem có hối hận với bình luận năm xưa của mình hay không?

Thông báo 'sương sương' của admin page VTV3.

Thông báo 'sương sương' của admin page VTV3.

Tuy nhiên một điều bất ngờ là trong phần trả lời bình luận, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện ra vào 9 tháng trước, Thu Hằng từng được một người đặc biệt bênh vực. Đó chính là Lê Chí Nghĩa - thí sinh tham dự cuộc thi tháng 2 cùng Thu Hằng.

Là 'bại tướng' dưới tay Thu Hằng nhưng Chí Nghĩa vô cùng khâm phục cô bạn đến từ Ninh Bình và thẳng thắn đáp trả T.N: 'Cô ạ, con chính là thí sinh đã thua dưới tay Hằng trong trận tháng 2, thua một cách tâm phục khẩu phục, không có chút đố kị hay ganh ghét gì.

Hằng là một người có bản lĩnh, có kiến thức, có cả sự may mắn nữa, hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này. Đây là một cuộc thi, con xin nhắc lại là một cuộc thi, chỉ có người thắng, người thua, và tất nhiên bất cứ con người nào cũng muốn giành phần thắng về mình. Hằng cũng không phải ngoại lệ.

Thí sinh Lưu Chí Nghĩa bênh vực Thu Hằng, khẳng định năng lực của cô bạn.

Thí sinh Lưu Chí Nghĩa bênh vực Thu Hằng, khẳng định năng lực của cô bạn.

Việc bấm chuông giành quyền trả lời để người khác không giành điểm là một chuyện hết sức bình thường, không có gì sai trái, không có gì đáng trách cả. Hơn nữa, đây là một trận thi Quý, giành suất trực tiếp vào trận chung kết năm, có lí do gì mà phải nhường cho người khác?'.

Bình luận của Chí Nghĩa sau đó nhận đến 363 lượt like. Có thể thấy, chiến thắng năm nay của Thu Hằng thực sự xứng đáng và các bạn cùng chơi đều công nhận điều đó.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khau-nghiep-voi-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-mot-cu-dan-mang-gap-cai-ket-dang-nhung-su-xuat-hien-cua-nhan-vat-nay-moi-bat-ngo-162202209163204343.htm

Thích

Tags: Chung kết Đường lên đỉnh Olympia | Nguyễn Thị Thu Hằng

MỚI NHẤT

goto top