GIẢI TRÍ

'Thâm cung kế' tập 2: Kỳ án mở màn tranh đấu hậu cung

VIETNAMNET   23/05/2018 • 14:02

 Ở tập phim trước, Thượng cung đại nhân cùng tứ phòng đến Nghê Thường Các kiểm tra trang phục lần cuối, trước buổi lễ đăng cơ Thái tử phi thì bàng hoàng phát hiện ra xác của Tống Vương phi.

Bình Vương phi bị Thái Bình công chúa buộc tội giết tân Thái tử phi:

Xác chết được mặc ngay chính trang phục cho buổi lễ, thân mình quấn bằng xích, rất giống như Tiêu thục phi thời Cao Tông đã mất. Điều này làm hậu cung một phen nỗi loạn. Trong cung ra vào lời đồn là do oan hồn Tiêu thục phi đòi mạng. 

Tống vương phi bị treo trên giá khiến nhiều người khiếp sợ.

Trong lúc rối ren Nguyên Nguyệt (Lưu Tâm Du) lại xuất hiện tại hiện trường. Trên đầu có dấu thanh điểu thúy điềm, cô trở thành nghi can giết chết vị vương phi trẻ. 

Nguyên Nguyệt xuất hiện tại hiện trường gây án trong trạng thái mơ hồ.

Bình vương đứng ra huy động Long Vũ quân vào cuộc điều tra án mạng, lệnh cho Nhậm Tam Thứ (Mã Quốc Minh) đứng đầu thi hành lệnh. Mục đích đòi lại công bằng cho Tống Vương phi và khẳng định bản lĩnh không sợ áp chế của cô cô Thái Bình (Trần Vỹ). 

 Bình vương mong muốn việc làm sáng tỏ vụ án Nghê Thường giúp mình xóa tan những lời đồn tranh quyền đoạt vị. 

Nhận lệnh vương gia, Nhậm tướng quân cùng Hà Ly (Tiêu Chính Nam) tiến hành tra hỏi Nguyên Nguyệt, khám phá hiện trường. Bằng tài suy luận và khả năng quan sát, Nhậm trung lang cùng người cộng sự Hà đội chính – Hà Ly đã phát hiện ra nhiều manh mối, chứng minh Nguyên Nguyệt vô tội, vụ án chứa nhiều ẩn tình. 

Nhậm tướng quân phát hiện trước khi chết Tống vương phi đã va đập vào cạnh bàn. Vị vương phi xảy ra giằng co và ngã lên mũi bức tượng phượng hoàng dẫn đến cái chết.

Trong lúc cả triều đình rối ren, Chương thượng cung (Tạ Tuyết Tâm) triệu họp tứ phòng ra tra hỏi nguyên nhân Tống vương phi có thể vào Nghê Thường Các. Sau hồi phân giải, Chương thượng cung phát hiện ra nô tỳ thân cận của mình chính là kẻ đã đánh cắp chìa khóa của Nam Cung ty thiết, tiếp tay cho Tống vương phi lén vào Nghê Thường Các xem trộm trang phục. 

Thượng cung đại nhân kể lại rõ sự tình cho Nhậm tướng quân. Tứ phòng đồng lòng bảo vệ Chương thượng cung khi người bị trở thành nghi can.

Nhậm tướng quân cùng Hà Ly tiến hành khám nghiệm tử thi. Cả hai phát hiện trong móng tay thi thể có chứa da người, điều này khẳng định hung thủ chính là người trên tay có ba vết xước. Tuy nhiên, cả Bình Vương và Nhậm tướng quân đều chủ ý tiếp tục giam giữ Nguyên Nguyệt nhằm tung hỏa mù cho hung thủ.

Chuyện truy bắt hung thủ càng bất lợi hơn khi tại đại điện, Thái Bình công chúa có đủ bằng chứng thuyết phục hoàng đế rằng chính Bình vương phi – Vương Trăn là kẻ gây án.

Thái Bình công chúa luôn đi trước một bước trong quá trình tra án của Bình vương Lý Long Cơ.

 Lý Long Cơ bị cô cô Thái Bình ép vạch tay áo của vợ tìm chứng cứ.

Tập 2 kết thúc trong sự bất lợi đổ về phía Bình vương gia. Hung thủ có thể là Thái Bình công chúa nhưng sự thực thì không dễ dàng như vậy. Chuyện phim vốn tồn tại nhiều uẩn khúc, Thái Bình công chúa lại là người mưu kế cao thâm và tập này xuất hiện thêm một nữ sử Kim Nhược Thiên chưa rõ lai lịch.

Thâm Cung Kế phát sóng từ ngày 21/5/2018 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên SCTV9.

Theo Nguyễn Linh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/phim/tham-cung-ke-tap-2-ky-an-mo-man-tranh-dau-hau-cung-452589.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top