CÔNG NGHỆ

'Vô đối' ở VCS nhưng Cerberus Esports lại để lộ nhiều điểm yếu khi gặp các đội mới thăng hạng

TỔ QUỐC   11/07/2020 • 19:07

Cerberus Esports liệu có hoàn hảo như chỉ số mà họ đang có?

Ở thời điểm hiện tại, Cerberus Esports được coi là 'trùm cuối' của VCS hiện tại khi họ đã chiến thắng 2-0 tuyệt đối ở tất cả các trận đấu đã đánh. Chính sự áp đảo này khiến cho người ta nghĩ đội tuyển này đang ở trạng thái hoàn hảo và không hề có điểm yếu. Đúng là khi nhìn họ đấu với EVOS hay Team Flash thì điều này đúng, tuy nhiên khi gặp những đội tuyển mới của VCS thì yếu điểm của 'Thần Khuyển' dần hiện ra.

Cerberus liệu có hoàn hảo như nhiều người nghĩ?

Đầu tiên chúng ta hãy nói một chút về vị trí toplane của LL, vị tướng mà anh chàng này dùng nhiều nhất là Mordekaiser với 4 trận, xếp ngay sau đó là Renekton với 3 trận. Cả hai vị tướng này đều sở hữu chất tướng cực mạnh và có thể đi lane từ hòa tới thắng với hầu hết kèo đấu. Cerberus thường xuyên chọn cho LL 2 tướng này để đảm bảo một đường cánh của họ sẽ có sức mạnh tốt, dù đối thủ có là ai đi nữa.

Nhìn vào những tướng LL đã dùng ở mùa này, chúng ta có thể thấy đây đều là tướng mạnh dễ chơi và có kỹ năng áp sát giao tranh vô cùng trực diện

Tuy nhiên đó là về mặt chất tướng, LL chưa bao giờ được xem là toplane có kỹ năng thượng thừa cả, vì thế khi gặp phải một kèo đấu quá đặc biệt và chất tướng không thể san lấp nổi thì điểm yếu kỹ năng của anh chàng sẽ lộ ra. Mới nhất thì trong trận đấu với Percent Esports, LL phải đối đầu với một Fiora đầy quái chiêu của yT thì LL đã không thể dùng chất tướng của Mordekaiser để thắng đường. Kết quả là áp lực trên bản đồ của Cerberus đã không còn lớn như thường thấy.

LL quá yếu so với yT nên không có áp lực đẩy lẻ lớn, anh chỉ đẩy lính lên được quá sông một chút còn yT thì có thể đẩy sát vào trụ 2 của Cerberus

TIN TÀI TRỢ

Cerberus dù hơn mạng nhưng về thế trận và kiểm soát bản đồ họ không vượt trội so với đối thủ. Tới lúc combat thì lợi thế lại chia đều cho hai bên trong khi đáng ra với việc hơn tiền, Cerberus phải là đội năm được chủ động. Thật may cho 'Thần Khuyển' là các vị trí còn lại đã chơi tốt và bù đắp vào yếu điểm mà LL để lộ.

Một điểm yếu khác mà Cerberus trong những trận gần đây đang gặp phải đó là khả năng kiểm soát của họ không thực sự hoàn hảo. Vẫn có những sai lầm chí mạng tới từ XuHao khi có lần anh để mất mục tiêu và không thể tạo thế snowball và dứt điểm trận đấu từ sớm kể cả khi được cầm tướng tủ Graves. Tình huống mất Sứ Giả Khe Nứt trong ván 2 khi đối đầu với Overpower Gaming ở tuần trước là một ví dụ như vậy.

XuHao vẫn chưa thực sự có một sự lạnh lùng cần thiết trong các tình huống đấu Trừng Phạt

Cerberus ván đó có mọi điều kiện để dứt điểm trận đấu từ sớm, 2 đường đơn của họ thắng, XuHao cũng mạnh hơn DK ở vị trí đi rừng, người xanh nhất bên phía OPG lại là Xạ Thủ nên không thể gây quá nhiều ảnh hưởng ở đầu game. Tuy nhiên XuHao lại để mất Sứ Giả và tốc độ snowball của Cerberus chậm đi rất nhiều, phải nhờ tới sự tỏa sáng của Yado thì họ mới chiến thắng được.

Pha mất Sứ Giả Khe Nứt tai hại của Cerberus khiến trận đấu bị kéo dài ra không cần thiết

Vòng bảng của VCS là một chặng đua dài, chưa kể tới việc chúng ta còn có một vòng playoff theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Cerberus hiện đang bất bại đó nhưng họ không hề hoàn hảo với những yếu điểm ở trên, với phong độ cao hiện tại thì những yếu điểm đó sẽ bị khỏa lấp đi phần nào. Tuy nhiên 1-2 tháng nữa, thậm chí là những trận Bo5 ở vòng playoff sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác và không có gì đảm bảo 'Thần Khuyển' sẽ không ngã đau trong tương lai cả.

Theo A Đồi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vo-doi-o-vcs-nhung-cerberus-esports-lai-de-lo-nhieu-diem-yeu-khi-gap-cac-doi-moi-thang-hang-10202011717274747.htm

Thích

Tags: CERBERUS Esports | điểm yếu | hoàn hảo | yếu điểm | không thể | Thần Khuyển | kỹ năng | chúng ta | hiện tại | anh chàng

MỚI NHẤT

goto top