THỜI SỰ

2 thai phụ mắc Covid-19: Bộ Y tế yêu cầu lên phương án điều trị, tránh lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế

ĐẤT VIỆT   04/08/2020 • 07:34

Công văn của Bộ Y tế có nhấn mạnh, đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bà mẹ nhiễm Covid-19 và trẻ sơ sinh là con của họ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 2 phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, bao gồm BN495 (mang thai 11 tuần) và BN569 (mang thai 35 tuần), đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.

Đây là những trường hợp nhiễm Covid-19 trong thời gian mang thai được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Ảnh minh họa

Để đảm bảo việc chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho các phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 và trẻ sơ sinh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc bà mẹ nhiễm COVID-19 và trẻ sơ sinh là con của họ.

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/2-thai-phu-mac-covid19-bo-y-te-yeu-cau-len-phuong-an-dieu-tri-tranh-lay-nhiem-cheo-tai-co-so-y-te-news-2379134.html

Thích

Tags: thai phụ | mắc Covid-19

MỚI NHẤT

goto top