QUÂN SỰ

27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức, Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga

INFONET   14/05/2019 • 09:06

Kết quả khảo sát của hãng tin Sputnik công bố ngày 13/5 cho thấy, hơn 1/3 người dân Đức, Pháp và Anh cho rằng Bán đảo Crimea là một phần lãnh thổ của Nga, trong khi đó chỉ có 27% người Mỹ có cùng quan điểm này.

27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức, Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga

Cụ thể, tại Pháp, số người coi Bán đảo Crimea là của Nga đã tăng 11% so với năm 2016 và đạt 37%. Ở Đức, 38% số người được hỏi có cùng quan điểm trên, tăng 1/% so với 3 năm trước.

Trong khi đó, ở Anh và Mỹ lần đầu tiên cuộc khảo sát này được thực hiện. Tuy nhiên, tại Vương quốc Anh, 34% số người được hỏi cho rằng Bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga. Ở Mỹ, những người đồng ý với quan điểm này có tỷ lệ thấp nhất, nhưng ngay cả ở đó cũng có 27% số người được hỏi công nhận Bán đảo Crimea là của Nga.

Quan điểm ngược lại (bán đảo Crimea không phải của Nga) thuộc về 34% người dân ở Pháp và Anh, 43% người dân ở Đức và 27% ở người Mỹ.

Trong vòng 3 năm, số lượng những người Pháp không coi Bán đảo Crimea là của Nga đã giảm 11%, số người Đức có quan điểm này giảm 5%. Trong khi đó, tại Mỹ, 46% số người được hỏi không đưa ra câu trả lời, và đây là chỉ số cao nhất ở cả bốn quốc gia.

Ô tròn màu trắng là những người coi Crimea là của Nga, ô giữa màu cam - Crimea không phải của Nga, ô chấm hoa - không biết. Từ trái qua phải là các nước: Pháp, Đức, Anh, Mỹ

Ở Pháp, Anh và Mỹ, số lượng đàn ông đồng ý với tuyên bố rằng Bán đảo Crimea là một phần của Nga nhiều hơn so với phụ nữ. Ủng hộ quan điểm này chủ yếu là người Pháp, người Anh và người Mỹ có trình độ đại học, cũng như những người ở độ tuổi về hưu (người già).

Ở Đức thì tình hình lại rất khác biệt: thanh niên và những người có trình độ học vấn thấp hơn và phụ nữ thường coi Bán đảo Crimea là lãnh thổ của Nga.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Ifop - công ty thăm dò dư luận có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở Pháp. Tham gia cuộc thăm dò ý kiến là 4.010 người trên 18 tuổi.

Lựa chọn được thực hiện theo các tiêu chí về giới tính, tuổi tác và địa lý. Sai số +- 3,1%, độ tin tưởng 95%.

Trí Đức (Lược dịch)

Từ khóa: Bán đảo crimea 27% người Mỹ và hơn 1/3 người Đức Pháp và Anh coi Bán đảo Crimea là của Nga Pháp Đức Anh Mỹ Nga trí đức infonet

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/27-nguoi-my-va-hon-13-nguoi-duc-phap-va-anh-coi-ban-dao-crimea-la-cua-nga-post299357.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top