SỨC KHỎE

3 kiểu ăn sáng cần tránh kẻo phá hủy hệ tiêu hóa, gây hại cho sức khỏe của bé

TIÊU DÙNG   14/08/2020 • 06:19

Những kiểu ăn sáng dưới đây giúp mẹ tiết kiệm thời gian, thế nhưng sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ, các mẹ cần tránh xa.

Thực phẩm chiên rán

Nếu trẻ thường xuyên ăn đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp, tim mạch.

Buổi sáng trẻ mới ngủ dậy cơ thể còn mệt mỏi, mẹ không nên cho con ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Những thực phẩm như bánh quẩy kết hợp với cháo hoặc một cốc sữa đậu nành là thói quen ăn sáng mà nhiều người lớn rất thích. Tuy nhiên những thực phẩm chiên rán thường chứa nhiều dầu mỡ, chất béo làm cho cơ thể phải hoạt động nhiều hơn khiến bé mệt mỏi buồn ngủ khó khởi động ngày mới.

Theo các bác sĩ, nếu trẻ thường xuyên ăn đồ chiên rán vào buổi sáng sẽ dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp, tim mạch. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm chiên rán sẽ khiến trẻ suy giảm trí nhớ mệt mỏi.

Ăn thực phẩm để qua đêm

Những thực hẩm để qua đêm dễ bị vi khuẩn xâm nhập dễ gây ngộ độc cho trẻ khi ăn.

TIN TÀI TRỢ

Bữa sáng là bữa vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ, chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn tùy tiện bằng thực phẩm để qua đêm. Những thực phẩm để qua đêm như cơm nguội, thịt rang, cá rán, hay trứng chiên… khi đi qua đêm dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ngộ độc cho trẻ. Ngoài ra, thực phẩm để qua đêm cũng dễ nhiễm khuẩn gây lên men, ôi thiu làm chướng bụng, khó tiêu.. .cho con của bạn.

Chính vì vậy, mẹ không nên cho trẻ ăn những thực phẩm cũ đã để qua đêm để bảo vệ sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, buổi sáng khi trẻ ngủ dậy cơ thể vẫn chưa hoạt động tốt nếu mẹ vội vàng cho ăn cơm hoặc thực phẩm giàu năng lượng dễ khiến bé mệt mỏi.

Ăn bánh quy hoặc bánh mì

Đồ ăn sẵn như bánh quy, bánh mì gối hàm lượng tinh bột cao, không chỉ dễ tăng cân mà không mang lại nhiều năng lượng cho bé.

Bữa sáng do ít thời gian nên nhiều bà mẹ thường cho con của mình ăn nhưng đồ ăn sẵn như bánh quy, bánh mì gối… Nhưng những loại thực phẩm này hàm lượng tinh bột cao, không chỉ dễ tăng cân mà còn không mang lại nhiều năng lượng cho bé. Chính vì vậy, vào bữa sáng mẹ không nên cho bé ăn những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của bé.

Bên cạnh đó, bánh quy hay bánh mì còn rất hút nước khiến cho trẻ thường rơi vào tình trạng khát nước, khiến bé dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, háo nước mất nước suy kiệt sức khỏe.

Theo Mỹ Trinh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/suc-khoe/nhung-kieu-an-sang-pha-huy-he-tieu-hoa-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-be-43783.html

Thích

Tags: ăn sáng | sức khỏe | thực phẩm | qua đêm | bánh quy | buổi sáng | mệt mỏi | bánh mì | bữa sáng | năng lượng

MỚI NHẤT

goto top