DU LỊCH

5 loại thực phẩm chị em tuyệt đối không kết hợp với thịt lợn

THỜI ĐẠI   24/04/2020 • 19:55

Thịt lợn là loại thực phẩm dễ chế biến với đa dạng các món ăn. Tuy nhiên, nhiều chị em không chú ý có thể gây nguy hiểm khôn lường nếu kết hợp với một số loại thực phẩm dưới đây.

Gừng

(Ảnh minh hoạ)

Các chị em thường dùng gừng để tẩm ướp món ăn và khử mùi tanh của thịt. Tuy nhiên, gừng sống thuộc hỏa, thịt lợn thuộc tính thủy, khi kết hợp với nhau sẽ gây ra chứng phong thấp, nổi các nốt đen trên mặt cho người ăn.

Chim cút, chim bồ câu

Khi kết hợp thịt lợn với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe. Nếu nấu chung thịt lợn và chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt. 

Thịt bò hoặc thịt trâu

Liên tục ăn thịt lợn nấu cùng thịt trâu sẽ gây chứng sán dây, sán sơ mít. Theo Đông y thì thịt lợn có tính hàn, thịt bò có tính ôn nên chúng tương khắc với nhau, khi chế biến chung sẽ làm giảm thế mạnh của nhau làm cho giá trị dinh dưỡng của hai loại thịt đều bị giảm đi đáng kể.

Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bạn nên nấu riêng từng loại để dễ chế biến và đảm bảo dinh dưỡng cũng như mùi vị của món ăn.

Đỗ tương

(Ảnh minh hoạ)

Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn.

TIN TÀI TRỢ

Bởi đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 - 80% là phốt pho, nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Gan dê

Gan dê có mùi gây, hơi hôi, khi xào cùng thịt heo sẽ khiến cho mùi vị món ăn thay đổi, khó ăn. Ngoài ra, nếu ăn gan dê chung với thịt heo sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây đầy bụng, đau và khó chịu.

Nhìn chung, các loại gan nói chung đều cấm kỵ sử dụng chung với thịt heo đặc biệt là gan dê.

Khi nấu thịt lợn, cần chú ý không nên nấu đi nấu lại nhiều lần vì sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, còn cần chú ý chọn thịt lợn sạch để món ăn được tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

Biện pháp đơn giản để phát hiện thịt lợn bị nhiễm sán là sờ miếng thịt. Nếu miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại... rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the. Hoặc các chị em có thể cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.

Theo Khương Châu/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/5-loai-thuc-pham-chi-em-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-thit-lon-106836.html

Thích

Tags: kết hợp | thịt lợn | dinh dưỡng | thực phẩm | chế biến | đậu tương | tình trạng

MỚI NHẤT

goto top