CÔNG NGHỆ

5 ứng dụng xem dự báo đường đi của bão qua vệ tinh chuẩn xác, dễ dùng

SAOSTAR   20/10/2020 • 16:14

Windy, Storm Radar,... là những ứng dụng dự báo bão phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo dự báo thời tiết thì vào ngày 24/10 sẽ có một cơn bão nữa đổ bộ trực tiếp vào miền Trung. Do tính chất của bão thường có đường đi tương đối phức tạp, do đó, người dân nên cập nhật thông tin liên tục để có giải pháp phòng chống kịp thời.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dự báo đường đi của bão nhằm giúp người dùng nắm bắt thông tin và có những biện pháp phòng bị tốt nhất. Dưới đây là 5 ứng dụng dự báo bão phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1. Windy

(Ảnh: Macworld)

Windy là một trong những ứng dụng dự báo thời tiết có độ chuẩn xác cao. Điểm cộng của ứng dụng là hiển thị trực quan nhiều thông số quan trọng như nhiệt độ, mức độ che phủ của mây, cảnh báo thời tiết địa phương, tốc độ gió,... để người dùng dễ dàng theo dõi diễn biến của thời tiết tại khu vực cũng như các cơn bão lớn.

Tại giao diện chính, ứng dụng sẽ nhận diện vị trí của người dùng với tùy chọn mặc định là hiển thị sức gió. Người dùng có thể di chuyển đến các vị trí khác trên màn hình để xem sức gió tại bất cứ khu vực nào, đồng thời xem kinh độ, vĩ độ chính xác của địa điểm đó.

Với Windy, người dùng có thể xem dự báo trong tương lai về các thông số thời tiết của từng vị trí trong các ngày tiếp theo.

2. Storm Radar

Cũng giống như Windy, Storm Radar sẽ cung cấp cho bạn thông tin vị trí mà cơn bão đang hoạt động và hướng di chuyển của bão. Ứng dụng lấy dữ liệu từ Sở Thời tiết quốc gia Hoa Kỳ.

(Ảnh: Mapbox Blog)

Storm Radar sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cực kỳ chi tiết, đến mức bạn sẽ có thể nhìn thấy chính xác thời gian và địa điểm mà cơn bão có thể sẽ đổ bộ.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại thông minh, bạn vẫn có thể truy cập vào The Weather Channel online và theo dõi thời tiết trên website của họ.

3. NOAA Weather Radar

NOAA Weather Radar là ứng dụng cung cấp các báo cáo thời tiết chi tiết cho nhiều địa điểm khác nhau. Ứng dụng sử dụng ảnh radar thời tiết trong thời gian thực với nguồn thông tin chính xác từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ, hỗ trợ người dùng đối phó kịp thời khi xảy ra hiện tượng thời tiết xấu.

(Ảnh: Dreamtimes via TNS / Tyler O'Neill)

Một trong những tính năng đáng giá nhất của NOAA Weather Radar là cho phép người dùng có thể theo dõi các cơn bão mà không cần kết nối mạng. Ứng dụng này lưu trữ các hoạt ảnh, dự báo và cảnh báo bản đồ để ngay cả khi bạn không thể truy cập Internet, bạn vẫn có thể xem thông tin được tải xuống ở thời điểm gần nhất.

NOAA Weather Radar còn cho phép người dùng thêm nhiều vị trí vào bản đồ để nhận được cảnh báo nếu những vị trí này nằm trên đường đi của bão.

4. My Hurricane Tracker

My Hurricane Tracker là ứng dụng theo dõi bão có giao diện rõ ràng, trực quan và rất đơn giản cho bất kỳ đối tượng sử dụng nào. Ứng dụng lấy dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ.

(Ảnh: hurrtracker)

Ứng dụng sẽ xác định các mối đe dọa do bão gây ra và cung cấp thông tin để người xem nhìn thấy đường đi của cơn bão từ ngay khi nó bắt đầu hình thành, vị trí hiện tại và hướng di chuyển của nó theo dự báo.

Người dùng có thể chạm vào các biểu tượng cơn bão trên bản đồ để biết thêm những thông tin chi tiết.

5. MeteoEarth

MeteoEarth được tạo ra bởi MeteoGroup - công ty thời tiết tư nhân hàng đầu của Châu Âu và cũng là 'cha đẻ' của ứng dụng WeatherPro và AlertsPro.

(Ảnh: AppAdvice)

Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng độc đáo như, cung cấp cho người dùng những thông tin thời tiết cụ thể bao gồm các thông tin về lượng mưa, nhiệt độ, tốc độ và điều kiện gió, hướng mây di chuyển, áp suất,...

MeteoEarth sẽ định vị khu vực của bạn và đưa ra đầy đủ thông tin bạn yêu cầu.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/5-ung-dung-xem-du-bao-duong-di-cua-bao-qua-ve-tinh-chuan-xac-de-dung-20201020130831705.html

Thích

Tags: Windy | ứng dụng dự báo bão | miền Trung bão lũ | điện thoại | smartphone

MỚI NHẤT

goto top