KINH DOANH

9X học hết tiểu học vẫn thành quản lý công ty nước ngoài

ĐẤT VIỆT   19/11/2015 • 08:52

Dù không được học hành đầy đủ nhưng với nỗ lực của bản thân cô gái sinh năm 1995 vẫn gặt hái nhiều thành công.

Học tiếng Việt chung với trẻ mẫu giáo

Sinh ra trong 1 gia đình có 4 chị em, Vũ Hà My (tên thường gọi Amy, sinh năm 1995) học được cách tự lập và trưởng thành từ nhỏ.

Cô nàng gốc Việt xinh đẹp này sinh ra, lớn lên ở Đài Loan và trở về quê hương lập nghiệp. Con đường thành công của Hà My cũng chính là bài học vươn lên cho nhiều bạn trẻ.

Amy 

Amy

Năm 2007, Amy cùng gia đình quay trở về Việt Nam. Trước khi trở về Việt Nam, Amy đã tự học tiếng Việt. Tình yêu tiếng mẹ đẻ cùng việc ý thức đó là việc tốt cho tương lai khiến cô nàng quyết tâm học tiếng Việt.

Việc tự học không phải là điều dễ dàng, với mỗi con chữ hay ngữ pháp, Amy đều vạch ra cho mình kế hoạch và mục đích phải nắm được trong 1 thời gian cụ thể.

Kỷ niệm khó quên của cô nàng khi học tiếng là khi trở về Việt Nam, Amy đã đến trường mẫu giáo để học cùng các em nhỏ.

Amy đã tự tìm hiểu về lớp học và nhờ mẹ đăng ký để được đến lớp. Cô nàng khiến nhiều người tò mò thậm chí là phì cười, trêu đùa khi thấy mình học cùng các em mẫu giáo khác.

Nhờ thành thạo 2 thứ tiếng, ngay từ khi 14 tuổi, Hà My đã trở thành phiên dịch viên tự do cho 1 công ty Đài Loan tại Việt Nam. Sau nhiều nỗ lực của bản thân, từ phiên dịch viên tự do, Amy trở thành nhân viên chính thức và hiện tại là quản lý của doanh nghiệp này.

Cô và 3 người chị em của mình 

Cô và 3 người chị em của mình

Nghỉ học sớm, làm đủ nghề kiếm sống

Có sự nghiệp khá vững chắc ở tuổi 20 nhưng Amy khiêm tốn cho rằng những thành quả này nhờ rất nhiều vào may mắn.

TIN TÀI TRỢ

Đặc biệt hơn nữa, ít ai biết cô nàng xinh đẹp này đã dừng việc học khi mới học xong tiểu học. Amy tâm sự: 'Nghỉ học từ khá sớm nên với mình nhiều kiến thức sách vở đôi khi rất xa lạ'.

Học hết lớp 5, Amy nghỉ học và bắt đầu đi làm thuê công việc chân tay để kiếm sống. Ban đầu là nhân viên gội đầu ở tiệm tóc. Sau đó cô bạn về phụ mẹ khi mẹ mở quán bán vỉa hè.

Dù công việc chân tay không hề đơn giản nhưng Amy học cách hài lòng, đồng thời nỗ lực trong công việc để tìm những cơ hội mới. Cô tự mình ứng tuyển vào vị trí phiên dịch ở nhiều công ty sau khi đã thành thạo cả 2 thứ tiếng.

Cô nàng xinh đẹp trong vai trò người mẫu ảnh 

Cô nàng xinh đẹp trong vai trò người mẫu ảnh

Amy cũng thẳng thắn khi chia sẻ, 14 tuổi, ngoài việc biết 2 thứ tiếng thì cô không giỏi cái gì khác nên bản thân chỉ nỗ lực tìm công việc liên quan đến ngôn ngữ.

Đã có lúc cô nghe được những câu nói chê bai, dè bỉu hàng xóm về gia đình và mẹ mình. Đó là câu nói không chỉ khiến cô buồn nhưng điều quan trọng hơn khiến cô càng mạnh mẽ, cố gắng hơn nữa để mọi người nhìn mẹ con cô sẽ khác đi.

Trong mắt Amy, mẹ là người phụ nữ đơn thân dũng cảm và mạnh mẽ. Và cô cũng như chị em trong gia đình đều học được điều đó từ mẹ nên tự lập từ nhỏ.

Cô còn khá có duyên với những cuộc thi sắc đẹp 

Cô còn khá có duyên với những cuộc thi sắc đẹp

Cô nàng xinh đẹp này cũng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp đồng thời làm người mẫu ảnh. Hiện tại, Amy đang gấp rút chuẩn bị cho việc mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn vào tháng tới ở Hải Phòng.

Lịch làm việc bận rộn hơn, Amy thường đi công tác ở nước ngoài nên khi về nước vừa giải quyết công việc công ty vừa lo hoàn thiện sửa sang cửa hàng khiến Amy không được ngơi nghỉ.

Yêu thích và muốn thử mình ở lĩnh vực kinh doanh là mơ ước từ nhỏ của cô. Cô cũng chia sẻ dự định tương lai tiếp theo vào thời điểm đầu năm mới là tiếp tục mở cửa hàng kinh doanh thời trang.

Theo Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/9x-hoc-het-tieu-hoc-van-thanh-quan-ly-cong-ty-nuoc-ngoai-news-1015197.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top