KINH DOANH

9X xinh đẹp chia sẻ cách kinh doanh kiếm lời với 2 triệu đồng

ĐẤT VIỆT   18/01/2016 • 21:40

Chỉ với số tiền ít ỏi nhưng các bạn trẻ hoàn toàn có thể kiếm được số lãi gấp đôi, gấp 3 lần trong dịp Tết này.

Từ chối mức lương 4 số Mỹ kim ở các tập đoàn lớn, Tạ Trâm - 9X Nam Định theo đuổi kinh doanh tự do bởi cô luôn muốn đương đầu và chinh phục thử thách.

Thực hiện không ít các dự án kinh doanh với số vốn hàng tỷ, chấp nhận không ít rủi ro nhưng Tạ Trâm chưa bao giờ nghĩ tới việc lùi bước.

Mới đây, Tạ Trâm có cho biết, cô nhận được khá nhiều câu hỏi, xin ý kiến của một số bạn trẻ đang là sinh viên, họ muốn kinh doanh với số vốn ít ỏi của mình nhưng muốn sinh lời để có tiền về quê ăn Tết.

Một ý tưởng kinh doanh với số vốn quá nhỏ nhưng theo Tạ Trâm là hoàn toàn có thể và ai ai cũng có khả năng thử sức với niềm đam mê này.

Tạ Trâm - cô nàng thích kinh doanh tự doDưới đây là gợi ý của Tạ Trâm về kế hoạch kinh doanh với số vốn chỉ 2 triệu đồng: 

Tạ Trâm - cô nàng thích kinh doanh tự doDưới đây là gợi ý của Tạ Trâm về kế hoạch kinh doanh với số vốn chỉ 2 triệu đồng:

'Kinh doanh chưa bao giờ dễ, nhất là hiên tại khi phong trào khởi nghiệp đang được cổ động mạnh mẽ. Các bạn với sức trẻ và nhiệt huyết nên khao khát làm giàu càng bùng cháy hơn.

Tuy nhiên để có nguồn vốn huy động cho dự án và triển khai nó thành công lại là cả một quá trình khó khăn mà ai có đủ bản lĩnh để đối mặt sẽ có thể thành công.

Một số bản trẻ đam mê kinh doanh có thể thử với những sản phẩm nhỏ, thông dụng với số vốn ít. Các bạn không lo lắng nhiều về hàng tồn cũng như xây dựng thương hiệu.

Các bạn có thể làm đồ handmade theo khả năng của bản thân, đặc biệt là các bạn giỏi nữ công gia chánh.

Nếu có 2 triệu thì các bạn cũng có thể kinh doanh rất nhiều các mặt hàng có tính ứng dụng cao và thiết yếu. Ví dụ: mứt tết, hoa quả sấy dẻo, đồ khô, mắm tép, ruốc cá hồi…

Đối với mặt hàng thực phẩm thì quan trọng nhất là nguyên liệu. Nếu làm đồ handmade không chất bảo quản, các bạn nên chọn các sản phẩm có thể để lâu được như mứt. Thời tiết lạnh tại miền Bắc khá thuận lợi để bảo quản loại sản phẩm này.

Các bạn có thể bán trên mạng, vào các hội nhóm, hoặc bán cho bạn bè người thân, họ ăn thấy ngon rồi lại giới thiệu tiếp cho bạn.

Khi kinh doanh, quảng cáo truyền miệng cũng rất quan trọng. Mỗi khách hàng có thể là người quảng cáo giúp bạn nếu họ ăn thật sự thấy ngon và tin tưởng. Nhất là tần suất khách hàng lặp lại nhiều, vậy nên các bạn cần chăm sóc tốt khách hàng cũ.

Mình đã từng kinh doanh với số vốn 0 đồng, bằng cách đi làm cộng tác viên cho các cửa hàng quần áo. Có khách đến mua mình mới đến lấy và mang đi giao.

Ngày trước buôn bán online còn gặp nhiều rào cản do khách hang không tin tưởng nguồn hàng và chất lượng trên mạng. Nhưng hiện tại các bạn bán online dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bạn trẻ nên khởi nghiệp ngay cả khi số lãi thấp, bởi đơn giản bạn được trải nghiệm.

Có nhỏ thì mới có to, nếu ham hố lợi nhuận cao khi chưa có kinh nghiệm thực chiến, đặc biệt là chưa kiểm soát được rủi ro thì khả năng thất bại lớn. Thậm chí gây tâm lý sợ hãi, sợ kinh doanh, sợ gặp thất bại.

Vậy nên, nếu có 2 triệu bạn có thể tư duy theo cách 2 triệu và không có đồng nào bạn cũng có thể tư duy theo cách bạn chẳng có gì.

Quan trọng là bạn muốn bắt đầu và làm mọi thứ thật chỉn chu. Mình nghĩ chính những lần kinh doanh nhỏ lẻ sẽ cho các bạn 1 bài học tốt về bán hàng trong tương lai'.

>> Xem thêm: Cô gái 9X thu tiền tỷ từ cây cảnh mini

Theo PV/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/9x-xinh-dep-chia-se-cach-kinh-doanh-kiem-loi-voi-2-trieu-dong-news-1069213.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top