KINH DOANH

Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện

CÔNG AN NHÂN DÂN   30/05/2020 • 08:48

Ngày 28/5, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Phan Văn Anh – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía Agribank, có ông Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, bà Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên Hội đồng Thành viên, ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số Ban, Trung tâm tại Trụ sở chính.

Nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động, Agribank và Tổng LĐLĐ Việt Nam chính thức hợp tác toàn diện, hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn thông qua phối hợp thu, chuyển trả kinh phí công đoàn; khai thác, triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến đoàn viên công đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, hai bên thống nhất phối hợp cung cấp tài chính cho việc thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng thời phối hợp triển khai các hoạt động xã hội và các hoạt động khác theo nhu cầu và điều kiện của mỗi bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long cho biết, chương trình quản lý nộp và quản lý kinh phí công đoàn được phát triển trên ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking của Agribank dựa trên quy định hiện hành về quản lý kinh phí công đoàn, các yêu cầu về quản lý thông tin của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

TIN TÀI TRỢ

Với việc sử dụng ứng dụng của Agribank, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các tỉnh, thành phố có thể quản lý được hoạt động cấp, nộp kinh phí công đoàn của Công đoàn cấp dưới một cách trực tuyến, 24/7 thông qua các báo cáo được cập nhật thường xuyên. Các tổ chức công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện việc nộp kinh phí thông qua các kênh giao dịch điện tử.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Hải Long nhấn mạnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Agribank có những điểm tương đồng trong mô hình tổ chức các cấp, do đó, việc triển khai các chương trình hợp tác, cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng có nhiều thuận lợi, tiết giảm thời gian, chi phí cho các tổ chức và đoàn viên công đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải mong muốn, với sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp công đoàn cơ sở, cùng với sự chỉ đạo của Agribank đối với các Chi nhánh chủ động thực hiện công tác phối hợp với các cấp công đoàn cơ sở tại địa phương, Quy chế phối hợp giữa hai bên sẽ đạt kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp, các cấp công đoàn và người lao động.

Là Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, Agribank luôn chú trọng đầu tư phát triển công nghệ thông tin, cải tiến, ban hành mới nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, nhất là các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử; thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín dụng, huy động vốn, thanh toán qua ngân hàng, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và đưa sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiếp cận với doanh nghiệp và người dân.

Agribank tiên phong xây dựng và thực hiện các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Trong thời gian qua, Agribank đã mở rộng và chuyên biệt hóa giải pháp công nghệ, cung cấp tiện ích cho hệ thống bệnh viện, trường học… các dịch vụ công như: Dịch vụ thu học phí, thu viện phí trực tuyến, thu ngân sách Nhà nước…

Việc phối hợp thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh giữa Agribank và Tổng LĐLĐ Việt Nam góp phần cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016 – 2020 và Ðề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công.

Theo Thanh Ngọc/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Kinh-te/Agribank-va-Tong-Lien-doan-Lao-dong-Viet-Nam-ky-ket-Quy-che-hop-tac-toan-dien-597054/

Thích

Tags: Tổng Liên | Công đoàn | ngân hàng | Tổng LĐLĐ Việt Nam | kinh phí | phối hợp | sản phẩm | thực hiện | quản lý

MỚI NHẤT

goto top