Tags: Ai Cập cổ đại

Xác ướp của hai người Ai Cập cổ được cho là có địa vị cao được tìm thấy ở một ngôi đền ở Đồng bằng sông Nile có khả năng sẽ giúp các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc tìm thấy hài cốt của Cleopatra, vị nữ vương nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại.

Cùng với việc sở hữu nhiều siêu xe như Mercedes S500, Audi TT và nhiều moto trị giá nhiều tỷ đồng, Phúc XO còn có cả chiếc mũ lưỡi trai bằng vàng đính kim cương.

Hơn 60 xác ướp tập thể hé lộ những cái chết kinh hoàng ở Ai Cập cổ đại.

Người Ai Cập cổ tin rằng một phần tinh thần của con người sẽ gắn liền vĩnh viễn với sự tồn tại của cơ thể. Vì thế, con người phải bảo vệ cơ thể để linh hồn trường tồn ở thế giới bên kia vì nếu cơ thể phân hủy, linh hồn của người đó sẽ không toàn vẹn. Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Nghe ⋅ 06:32

Tất cả các nền văn minh cổ đại đều tôn sùng một vị thần chết. Với Ai Cập cổ đại, vị thần đó là Anubis, người giám sát việc ướp xác và đánh giá sự xứng đáng của linh hồn một người ở thế giới bên kia.

Thanh kiếm Khopesh có hình dạng lưỡi liềm đặc biệt, nó được tìm thấy trên khắp thung lũng sông Nile.

Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã phát hiện một ngôi mộ cổ, được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của một thầy tế cấp cao trong triều đại Pharaoh thứ 5, cách đây khoảng 4.400 năm.

Kết quả chụp CT cho thấy, xác ướp mà họ nghĩ là 'xác ướp trẻ em' hóa ra lại không phải cơ thể con người.

Nghe ⋅ 02:46

Ngày 10/11, Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany đã công bố nhiều phát hiện mới của các nhà khảo cổ học nước này trong quá trình khai quật tại khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30 km về phía Nam.

Hàng ngàn năm trước, lăng mộ xa hoa của các bậc đế vương luôn được trang bị đầy rẫy những cạm bẫy chết người, từ ám khí đến chất cực độc...

Nghe ⋅ 5:00

Với tiềm năng kiểm soát được cả tình trạng hạn hán và lũ lụt, các con đập luôn là những dự án đầy hấp dẫn đối với nhân loại nhưng cũng đem lại những rủi ro.

Nếu như lúc này, bạn đang thấy uể oải chán nản thì hãy nhận một lời khuyên của nhà thông thái thời Ai Cập cổ đại.

Về cơ bản, tất cả thi thể ở Alcor sẽ được lưu giữ vĩnh cửu, hoặc cho đến một ngày khoa học đủ quyền năng để đánh thức họ dậy.

Nghe ⋅ 19:22

Một lăng mộ cổ Ai Cập vừa được mở cửa cho công chúng tham quan sau gần 80 năm giữ bí mật. Khu lăng mộ 4.000 năm tuổi này nằm gần thành phố Giza, nơi tập trung các kim tự tháp cổ đại, là nơi yên nghỉ của Mehu, một quan chức trong thời vua Titi.

Vỡ gì mà lại vỡ đều vậy, sao lại cứ nhằm vào mũi để vỡ? Liệu có nguyên nhân nào khác ẩn sau sự trùng hợp kỳ lạ này?

goto top