Tags: ấn độ

Cuộc chiến gay cấn diễn ra bên trong khu bảo tồn hổ Todoba Andhari, Ấn Độ.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Năm 2015, báo chí trong nước đã đưa tin về việc Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, thay vì đầu tư 5 tỷ USD như cam kết 8 năm trước đó, đã ký thoả thuận, đầu tư đúng khoản tiền này vào Ấn Độ.

Theo hãng tin ANInews, quân đội Ấn Độ đang thảo luận vấn đề mua máy bay không người lái (UAV) từ Mỹ và Israel.

Chính phủ Ấn Độ đã bổ sung 43 ứng dụng Trung Quốc vào danh sách các ứng dụng bị cấm, đang được quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này triển khai mạnh mẽ.

Trong khi các nhà lãnh đạo và nhà ngoại giao hàng đầu của Ấn Độ và Pakistan trao đổi với tinh thần thiện chí trong những ngày gần đây, thì quân đội hai bên lại tăng cường thử nghiệm vũ khí, nâng cao vị thế trong cuộc xung đột kéo dài hàng thập niên.

Ấn Độ và Pakistan hiện đang tiến thành thử nghiệm vũ khí mặc dù quan chức hai nước đã nhiều lần nói về mong muốn giảm nhẹ căng thẳng trong thời gian qua.

Con hổ đi lạc vào thị trấn ở Ấn Độ đã hung hăng đuổi theo nhóm cư dân, khiến một người đàn ông trong đó ngã xuống hố sâu gần 5 m.

Một con hổ trưởng thành Bengal đã tấn công người dân địa phương sau khi đi ra khỏi khu rừng ở bang Assam của Ấn Độ vào ngày 24/11.

Trong lúc làng bóng Đông Nam Á xôn xao với cuộc đụng độ giữa chủ nhà Thái Lan và nhà đương kim vô địch AFF Cup 2018 Việt Nam thì hai đội bóng còn lại âm thầm chuẩn bị với lực lượng 'khủng'.

Ngày 24/5, theo giới chức Ấn Độ, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Surat, nơi có một trung tâm gia sư ở tầng trên cùng, đã khiến nhiều người nhảy xuống để thoát thân. Hãng tin AFP (Pháp) và Reuters (Anh) dẫn lời các quan chức cứu hỏa cho biết có ít nhất 15 học sinh đã thiệt mạng trong vụ việc trên.

Ngày 24/11, Pakistan đã đệ đơn lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cáo buộc Ấn Độ xúi giục khủng bố ở nước này, một ngày sau khi phía Ấn Độ trình lên Hội đồng Bảo an (HĐBA) tài liệu cáo buộc quân Pakistan định tấn công vào khu vực đang tranh chấp tại Kashmir.

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh gần đây cho thấy Trung Quốc đã đẩy mạnh xây dựng tại dãy Himalaya dọc biên giới tranh chấp với Ấn Độ và Bhutan. Nhiều chuyên gia nghi ngờ đó là một ngôi làng mới.

Nghe ⋅ 02:08

Ấn Độ tuyên bố mẫu tên lửa hành trình siêu thanh được đánh giá nhanh nhất thế giới của họ vừa trải qua vụ thử nghiệm then chốt và sẵn sàng xuất xưởng cho các nước đặt hàng.

Đồng tiền ảo này sẽ cho phép người dùng Facebook chuyển tiền thông qua các nền tảng của Facebook một cách bảo mật cùng chi phí thấp.

Các ảnh vệ tinh mới dường như cho thấy Trung Quốc đã xây dựng một khu vực trên dãy Himalaya, dọc biên giới tranh chấp với Ấn Độ và Bhutan.

goto top