QUÂN SỰ

Ấn Độ chơi lớn mua gấp hàng trăm tăng Armata?

ĐẤT VIỆT   28/06/2020 • 14:49

Theo Kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga, Ấn Độ đang xem xét khả năng mua xe tăng thế hệ mới Armata.

Kế hoạch được Ấn Độ đưa ra sau khi Nga tuyên bố sẵn sàng xuất khẩu dòng tăng thế hệ mới này.

Theo nguồn tin này, Ấn Độ có thể mua 1.770 xe chiến đấu triển vọng (FRCV) để thay thế cho số xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 cũ. Giao kèo này có giá thành dự kiến hơn 4,5 tỷ USD.

Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cũng cho rằng, Ấn Độ có thể trở thành nước nhập khẩu đầu tiên trên thế giới loại xe tăng thế hệ mới T-14 của Nga.

Tăng Armata.

Một số thống kê chứng minh rằng Ấn Độ là quốc gia quan tâm nhất đến xe bọc thép của Nga. Năm ngoái, một giấy phép đã được gia hạn cho đến năm 2028, theo đó xe tăng T-90S được sản xuất tại các nhà máy của Ấn Độ.

Cùng thời gian đó, Ấn Độ cũng đã ký kết một hợp đồng để mua 464 xe tăng T-90MS, có khả năng chiến đấu lớn hơn đáng kể. Và bây giờ, khi xe tăng T-14 đã sẵn sàng hoạt động trong các đơn vị chiến đấu của quân đội Nga, Ấn Độ quan tâm đến việc mua 500 xe tăng T-14 Armata.

TIN TÀI TRỢ

Theo tờ Sohu Trung Quốc, dù Ấn Độ tuyên bố rút khỏi dự án Su-57 với Nga với lý do máy bay không quá thành công nhưng khá nhiều trang thiết bị và vũ khí của Nga vẫn được Ấn Độ đặt mua.

Và T-14 Armata có thể là vũ khí mới của Nga mà Ấn Độ đặt mua. Bởi theo giới chuyên gia, trong thị trường xe tăng, phẩm chất chiến đấu của T-14 được đánh giá hơn hẳn các loại xe tăng khác.

Cỗ xe này có khả năng kích nổ vũ khí chống tăng từ xa. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những tổ hợp phòng thủ tích cực được sử dụng trên xe tăng của NATO so với Armata là tổ hợp phòng thủ trên tăng Nga có khả năng chống đỡ cả đạn xuyên giáp dưới cỡ.

Khẩu pháo cỡ nòng 125 mm được đặt trong tháp pháo điều khiển tự động. Pháo chính của Armata có thể bắn được nhiều loại đạn khác nhau phù hợp với từng loại mục tiêu. Đặc biệt, xe có thể diệt mục tiêu cách xa tới 5km bằng tên lửa bắn qua nòng pháo.

Đây sẽ là khẩu pháo được đánh gia có hỏa lực mạnh nhất cho đến khi người Đức thành công với khẩu pháo lớn hơn có cỡ nòng lên tới 130 mm mới. Tuy nhiên, để đạt được kết quả, có thể Đức phải mất vài thập kỷ nữa.

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/an-do-choi-lon-mua-hang-tram-tang-armata-3409547/

Thích

Tags: Ấn Độ | xe tăng | chiến đấu | T 14 | Ấn Độ | mục tiêu | quan tâm | sẵn sàng | tuyên bố

MỚI NHẤT

goto top