Tags: An Huy

Vào tháng 8/2017, xã hội Trung Quốc chấn động bởi vụ án một nhà văn nổi tiếng với nhiều giải thưởng, có vô số người hâm mộ đã bị cảnh sát bắt, với tội danh liên quan đến vụ án đẫm máu tại khách sạn Mẫn Ký.

Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tìm cách bắt cóc một bé gái 2 tuổi tại một trung tâm mua sắm ở phía đông nam Trung Quốc.

Ngày 11/10, Tòa án thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã mở phiên xét xử vụ án cựu Bí thư tỉnh ủy Cam Túc Vương Tam Vận nhận hối lộ hơn 66,85 triệu NDT (234 tỷ VND).

Người phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh An Huy của Trung Quốc đã ăn trộm một con vịt chế biến sẵn bằng cách giấu trong quần và dùng chiếc áo dài bên ngoài để che đậy.

Giảm áp lực lũ cho hạ du, đập Tam Hiệp giảm lượng xả lũ song tiếp tục đón trận mưa lớn mới.

Anh ruột của Triệu Vy đền bù cho người vợ cũ, cũng là quản lý của nữ diễn viên số cổ phiếu có giá trị tới nửa tỷ NDT.

Năm 2016, một cô gái trẻ quê ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bất ngờ bị bạn trai sát hại và chôn xác để dễ bề vui vẻ bên tình mới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thị sát công tác phòng chống lũ lụt ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc và chỉ thị quân đội tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống lũ lụt.

Hệ thống đập nước dày đặc - phòng tuyến ngăn lũ then chốt ở Trung Quốc - đang đứng trước những nghi vấn khi phải đối mặt với sức ép gia tăng trong mùa mưa lũ năm nay.

Trước vụ việc con vật thuộc diện được bảo vệ cấp 1 chết nổi xác trên sông, cảnh sát tỉnh An Huy, Trung Quốc đã vào cuộc và treo thưởng cho người giúp bắt được thủ phạm.

Sông Dương Tử đã chứng kiến trận lũ thứ 3 trong năm 2020 ở thượng nguồn chiều 26/7, khiến nước dâng cao và dòng chảy vào hồ chứa Tam Hiệp tăng mạnh.

Nghe ⋅ 01:27

Đoạn video xuất hiện ngày thứ Tư, 22/7, cho thấy một con đập ở miền đông tỉnh An Huy, Trung Quốc, mở toàn bộ 14 cửa xả lũ.

Nghe ⋅ 01:25

Sự việc này xảy ra ở tỉnh An Huy - một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đợt lũ lịch sử tại Trung Quốc.

Bờ kè dọc sông bị vỡ đã khiến hơn 10.000 người dân ở miền Đông Trung Quốc bị mắc kẹt trong hôm 22/7. Trong khi đó, tình hình lũ lụt ở nước này vẫn diễn biến nghiêm trọng, đặc biệt là ở các tỉnh Hồ Nam, Giang Tây và An Huy. Lũ lụt cũng bắt đầu ảnh hưởng tới khu vực phía Bắc.

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm 22-7 cho biết đã phân bổ 830 triệu nhân dân tệ (khoảng 119,05 triệu USD) để giúp khắc phục hậu quả tại các vùng bị ảnh hưởng do lũ lụt thời gian qua.

Với tình trạng mưa lớn tiếp diễn, nhiều địa phương của Trung Quốc phải nâng mức cảnh báo lũ sang màu đỏ - cấp cao nhất trên thang đo 4 cấp độ của nước này.

Nghe ⋅ 01:49

goto top