DU LỊCH

Ăn thử bánh Trung thu hot nhất Hải Phòng: có thực sự ngon khiến dân tình xếp hàng dài, chấp nhận chờ 2-3 tiếng vẫn về tay không?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   29/09/2020 • 17:44

Bánh Trung thu Đông Phương năm nào cũng 'gây bão' ở Hải Phòng với nhân 'best-seller' là thập cẩm.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi lần tới Rằm tháng 8, nhắc tới các loại bánh Trung thu nổi tiếng thì dân tình lại có những địa chỉ vô cùng quen thuộc. Những cửa hàng này lúc nào cũng đông nghịt khách từ sáng sớm, muốn mua phải xếp hàng dài, thậm chí chờ ròng rã hơn 2-3 tiếng đồng hồ. Nếu ở Hà Nội, mọi người thường nhắc tới bánh Trung thu Bảo Phương thì tại Hải Phòng chính là bánh Đông Phương, nằm ở địa chỉ 170 - 172 Cầu Đất, phường Cầu Đất.

Tò mò về hương vị cặp bánh nướng - bánh dẻo Đông Phương hot nhất nhì mùa Trung thu năm nay, WeBuy cũng tìm đặt mua ngay nhân 'best-seller' của tiệm là Thập cẩm để ăn thử xem có đúng ngon như lời đồn hay không.

Cảnh xếp hàng dài để tới lượt mua bánh Đông Phương đã không còn quá xa lạ với mọi người mỗi dịp Trung thu.

Dù tìm đặt mua bánh từ sớm nhưng hành trình này cũng khá nan giải, người thì báo hết bánh, không cẩn thận còn mua nhầm bánh Đông Phương 'fake'. Và phải tới sát Trung thu, WeBuy mới được cầm trên tay ăn thử 'hàng thật' sau hơn 4 ngày đặt và chờ được nhận bánh. Giá bánh sau khi nhờ người đặt mua cũng lên tới 65k/chiếc, đội lên gần gấp rưỡi so với giá gốc - 40k/chiếc.

Cận cảnh một set 2 bánh Trung thu Đông Phương gồm bánh nướng và bánh dẻo thập cẩm. WeBuy đã mua set này với giá 130k/set cho công xếp hàng và ship thay vì 100k/set như giá gốc.

Bánh Trung thu Đông Phương cho cảm nhận ban đầu khi mới cầm trên tay là rất truyền thống - từ bao bì bên ngoài cho tới phần bánh bên trong. Nếu bánh nướng là hộp màu đỏ thì bánh dẻo sẽ được bỏ trong hộp màu trắng dễ phân biệt. Được biết, khi khách hàng mua hai hộp trở lên sẽ đựng trong túi nhỏ khá lịch sự, phù hợp để đem tặng trong mùa Trung thu.

Bánh trung thu Đông Phương với vỏ ngoài và phần bánh đậm chất truyền thống.

TIN TÀI TRỢ

Không hổ danh là 'best-seller' của cửa hàng qua mấy chục năm, bánh nướng Trung thu thập cẩm khá chất lượng với mùi thơm nhẹ ngay từ khi mới bóc lớp vỏ bọc ngoài. Bánh chắc khiến 'hội mê thập cẩm' mê tít với mang hương vị truyền thống, nhân có lạp xưởng, xá xíu, mỡ phần béo ngậy ăn kèm với lá chanh thái chỉ.

Nhiều 'fan' của thương hiệu này cho biết, bánh Trung thu thập cẩm Đông Phương có phần nhân rất vừa miệng, không quá nhiều dầu hay quá ngọt như của những thương hiệu khác. Phần vỏ mỏng mềm, không bị cứng hay vụn cũng là điểm cộng lớn của bánh Trung thu Đông Phương.

Bánh nướng vỏ mỏng nên không bị vụn, cắt ra khá dễ dàng.

Bánh nướng Đông Phương với lớp vỏ mỏng, phần nhân lạp xưởng, xá xíu, mỡ phần và lá chanh sợi khiến dân tình mê tít.

Còn về bánh dẻo, vỏ bánh mềm, có độ dai được làm từ gạo nếp rang, nhào bằng nước cốt hoa bưởi, phần nhân cũng giống nhân bánh nướng nhưng không có mỡ, lá chanh, hoặc nhân chay là đỗ xanh xay nhuyễn. Bánh ăn không bị ngọt khé mà vừa phải, có thể vừa lòng những ai bình thường vốn 'không ưa' bánh dẻo.

Phần nhân bắt mắt của bánh dẻo Đông Phương.

Lớp lạp xưởng xá xíu mềm chinh phục cả những ai vốn không mê bánh dẻo mỗi mùa Trung thu.

Kết luận:

Giá: từ 40 - 70 ngàn đồng/chiếc

Ưu điểm:

- Bánh có vỏ mềm, ngọt vừa, dễ ăn.

- Phần nhân thập cẩm không bị cứng, dầu như các loại bánh khác trên thị trường.

Nhược điểm:

- Phải đứng xếp hàng lâu mới có thể mua được, chỉ bán ở 172 Cầu Đất, Hải Phòng, không có chi nhánh.

Theo Mon ft. Cấn Hưng - WeBuy/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/an-thu-banh-trung-thu-hot-nhat-hai-phong-co-thuc-su-ngon-khien-dan-tinh-xep-hang-dai-chap-nhan-cho-2-3-tieng-van-ve-tay-khong-162202909161502692.htm

Thích

Tags: bánh trung thu | bánh Trung thu Đông Phương | webuy

MỚI NHẤT

goto top