CÔNG NGHỆ

Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng làm điều chưa từng có trong lịch sử

SAOSTAR   23/06/2020 • 10:17

Các nhà lập trình ứng dụng có thể 'thách thức' các quy định của Apple trong một thay đổi mới liên quan đến chính sách phê duyệt ứng dụng.

Trong sự kiện WWDC 2020, Apple nói rằng hãng này sẽ thực hiện 2 thay đổi với chính sách phê duyệt ứng dụng của mình sau khi nhiều nhà lập trình viên tỏ ra giận dữ trước những quy định của Apple hồi tuần trước.

Trong trường hợp bạn chưa biết, tất cả các ứng dụng iPhone đều được một đội ngũ của Apple đánh giá thông qua một hệ thống gọi là App Review. Trong quá trình này, nhân viên Apple sẽ kiểm tra xem các ứng dụng đã tuân theo 'hướng dẫn' của Apple chưa. Sau đó, Apple đưa ra quyết định phê duyệt ứng dụng hoặc các nhà phát triển phải sửa lại nó.

Tim Cook, CEO Apple, trong sự kiện WWDC 2020 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, phát đi từ Steve Jobs Theater. Ảnh chụp màn hình

TIN TÀI TRỢ

Theo thông tin Apple mới công bố, các nhà lập trình ứng dụng sẽ không chỉ có thể đưa ra kháng nghị khi ứng dụng của mình bị cho là vi phạm một quy định nào đó là thậm chí còn có thể 'thách thức' quy định của Apple. Bên cạnh đó, Apple cũng không trì hoãn các bản cập nhật sửa lỗi nếu một ứng dụng được xác định là vi phạm quy định. Thay vào đó, các nhà lập trình có thể khắc phục vấn đề ngay trong bản đệ trình tiếp theo.

Những thay đổi này là dấu hiệu cho thấy Apple đang xoa dịu những giận dữ của nhà lập trình ứng dụng liên quan đến App Store hiện nay.

Tuần trước, nhà phát triển ứng dụng email Hey nói rằng Apple đang đe dọa gỡ bỏ ứng dụng nếu họ đưa nên bản cập nhật sửa lỗi. Thông tin này làm thổi bùng sự giận dỗi của các nhà lập trình ứng dụng. Apple nói rằng những thay đổi hãng công bố sẽ được triển khai ngay trong mùa hè năm nay.

Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ tổ chức một chương trình bên lề sự kiện WWDC 2020 để khảo sát các nhà lập trình ứng dụng liên quan đến quá trình phê duyệt ứng dụng.

Mới đây, Apple cũng cho phép người dùng iPhone và iPad tùy ý lựa chọn các trình duyệt web và ứng dụng email tùy ý, giải quyết các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm cạnh tranh và kiểm soát quá đà trên ứng dụng của mình.

Theo Lê Thanh Xuân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/apple-cho-phep-cac-nha-phat-trien-ung-dung-lam-dieu-chua-tung-co-trong-20200623100825.html

Thích

Tags: ứng dụng | phát triển | Lập trình | Phê duyệt | thay đổi | vi phạm | WWDC 2020 | sự kiện

MỚI NHẤT

goto top