CÔNG NGHỆ

Apple thừa nhận iPhone dính lỗi hao pin chóng mặt, nguyên nhân là một ứng dụng ít người ngờ tới

SAOSTAR   13/07/2020 • 14:04

Ứng dụng Apple Music bị phát hiện ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy.

Trong một báo cáo được đăng tải vào tuần trước, trang công nghệ ZDNet cho biết nhiều người dùng iPhone bỗng nhiên gặp hiện tượng pin hao nhanh sau khi cập nhật thiết bị lên iOS 13.5.1.

Nhiều iPhone gặp lỗi hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 13.5.1. (Ảnh: Brandon Butch)

Theo ZDNet, iOS 13.5.1 khiến pin cạn kiệt nhanh hơn bình thường, iPhone nóng hơn và hoạt động 'Trong nền' (Screen Off) nhiều hơn (hơn một giờ) theo ghi nhận từ mục 'Pin' trong 'Cài đặt' của thiết bị.

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận lỗi này với Forbes và cho biết nguyên nhân xuất phát từ ứng dụng Apple Music.

Apple thừa nhận ứng dụng Apple Music chính là nguyên nhân gây hao pin trên iPhone. (Ảnh: AndroidPT)

Theo đó, ứng dụng được cài đặt sẵn này ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy.

Tuy nhiên, vấn đề dường như ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone (và một số mẫu iPad) trên nhiều phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 13.5.1 iOS 13.6 beta và iOS 14 beta.

Ứng dụng Apple Music bị phát hiện ngốn rất nhiều tài nguyên pin và khiến các iPhone cạn pin chỉ sau một vài giờ sau khi được sạc đầy. (Ảnh: Nikias Molina)

Nếu bạn muốn xem thiết bị của mình có bị ảnh hưởng hay không, hãy vào: Settings > Battery > Show Activity. Người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy Apple Music sử dụng lượng pin lớn bất thường.

TIN TÀI TRỢ

Người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này sẽ thấy ứng dụng Apple Music ngốn rất nhiều pin. (Ảnh: Twitter)

Trong thông báo gửi đến trang Forbes, Apple xác nhận ứng dụng Apple Music đang gặp lỗi và hãng đang ra sức tìm cách khắc phục điều này. Đối với những người dùng bị ảnh hưởng, Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là 'Factory Reset', đưa máy về cài đặt gốc.

Apple đưa ra hướng giải quyết tạm thời là 'Factory Reset', đưa máy về cài đặt gốc.

Tuy nhiên, theo một số người dùng thì có thể tạm khắc phục lỗi này bằng cách reset iCloud, xoá ứng dụng,... Người dùng nên thử trước những cách khắc phục lỗi này trước khi 'Factory Reset' thiết bị vì sẽ làm mất hết dữ liệu cá nhân.

Trước đó, nhiều người dùng cho biết iPhone của mình bị hao pin nhanh chóng dù không thực hiện các tác vụ nặng. Một số người sau khi xem qua lượng pin tiêu thụ đã phát hiện rằng thủ phạm khiến điện thoại của họ cạn kiệt pin là Apple Music. Điều đáng nói ở đây là nhiều người còn chẳng dùng đến ứng dụng này.

'Không hề có thông báo về hoạt động chạy nền trong tuần nhưng khi tôi dùng Music thì nó lại nhiều đến mức khủng khiếp. Tôi đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng dưới nền cho tất cả mọi thứ nhưng Apple Music vẫn chiếm 53% lượng pin sử dụng trong khi tôi còn không dùng đến nó', một người dùng cho biết.

Nhiều người dùng iPhone cho biết không sử dụng đến Apple Music nhưng vẫn bị ảnh hưởng. (Ảnh: MusicTech)

'Đã lâu rồi tôi mới dùng lại Apple Music nhưng nó lại rút pin của tôi một cách khủng khiếp trong mấy ngày vừa qua. Tôi chỉ mới thử khởi động lại máy để cải thiện nhưng không có thay đổi gì nhiều', một người dùng khác cho hay.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/apple-tiet-lo-nguyen-nhan-nhieu-iphone-bi-loi-het-pin-nhanh-chong-20200713115502727.html

Thích

Tags: ứng dụng | Nguyên nhân | Apple Music | người dùng | ảnh hưởng | thiết bị | cài đặt | phát hiện | Một vài | Factory Reset

MỚI NHẤT

goto top