Tags: B 52

Máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ đã gửi tín hiệu khẩn cấp khi bay qua bầu trời Gloucestershire tại nước Anh.

Nghe ⋅ 01:00

Đừng nuôi lại giấc mộng thất bại của Alexander Đại Đế, Thành Cát Tư Hãn, 'người Iran đã ngẩng cao đầu cả thiên niên kỷ' là nội dung Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vừa 'nhắn nhủ' Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter.

Dàn oanh tạc cơ B-52 được Mỹ điều động tới khu vực Trung Đông để 'dằn mặt' Iran đã lần đầu tiên khởi hành từ căn cứ ở Qatar lên đường thực hiện sứ mệnh trên vịnh Péc-xích.

Theo truyền thông Nga, Mỹ và đồng minh NATO của họ đã điều động khoảng 20 máy bay tham gia một vụ đột kích trên Biển Đen, uy hiếp trực tiếp bán đảo Crimea.

Phạm vi bay thẳng kỷ lục của Tu-160 Nga đã bị phía Mỹ chế giễu khi cho rằng nó còn thua xa so với bộ ba chiến lược của họ.

Do có khả năng mang theo tới 20 quả tên lửa hành trình AGM-86 nên chỉ cần một phi đội B-52 Không quân Mỹ cũng đủ sức trấn áp phần lớn các hệ thống phòng không Iran.

Vào ngày 7/5, quân đội Mỹ tuyên bố rằng máy bay ném bom chiến lược B-52 sẽ được triển khai tới Trung Đông, vài ngày sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton công bố sự hiện diện của một đội tàu sân bay trong khu vực.

NI đề cập 'âm mưu' của Mỹ nhử Nga bằng 'mồi câu' B-52, sau đó dùng máy bay do thám thu thập dữ liệu về khả năng đánh chặn của Nga.

Phản ứng trước bài viết của The Drive coi MiG-35 là 'con vịt chết', chuyên gia Nga Victor Mukakhovsky đáp trả bằng ví dụ cụ thể của ngành công nghiệp hàng không Mỹ.

Nghe ⋅ 03:54

Nhóm tàu sân bay tấn công USS Abraham Lincoln của Mỹ đã lên đường di chuyển về vịnh Ba Tư.

Không quân Mỹ vừa lần đầu tiên công bố hình ảnh cách khởi động kỳ dị với động cơ của B-52 khi khẩn cấp - dùng thuốc nổ.

Nga liên tiếp chặn B-52H Mỹ trên Biển Đen, biển Baltic vì chính những chiếc B-52 này đã từng không kích vào Nam Tư.

Việc máy bay ném bom Mỹ 'mượn' không phận Ukraine để tiến ra Biển Đen tạo ra mối đe dọa an ninh lớn đối với Nga.

Nghe ⋅ 02:19

Nguồn tin quân sự Nga khẳng định 5 máy bay ném bom B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ trong một đợt huấn luyện bay ngày 28/3 đã tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân giả định nhằm vào các mục tiêu Nga, trong đó có thủ đô Moskva và thành phố St. Petersburg.

Hai oanh tạc cơ B-52H Stratofortress của không quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay trên biển Hoa Đông để tham gia khóa 'huấn luyện phối hợp' hành động với Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản.

Hệ thống kiểm soát không lưu của Nga đã phát hiện ba máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ tiến vào không phận của Nga, buộc Nga phải lệnh cho bốn chiếc Su-27 và bốn chiếc Su-30 xuất kích.

goto top