THỜI SỰ

Bài tập về nhà 'Hãy luôn là người tử tế' gây bão dư luận, thầy giáo ở Sài Gòn nói gì?

INFONET   27/05/2019 • 11:46

'Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý', 'Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc'... là 2 trong 6 bài tập về nhà mà học sinh lớp 10A9 Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) được giao trước khi kết thúc năm học. Những đề bài này đang gây 'bão' dư luận.

Bài tập về nhà được để trong bao thư và thầy chủ nhiệm đã trao từng bao thư cho các phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học (tổ chức vào chiều 25/5).

Bài tập về nhà được để trong bao thư và gửi cho phụ huynh trong buổi họp cuối năm học, được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Nội dung bài tập về nhà đặc biệt này đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

'Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài cũng được ghi chú rất... đặc biệt: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa 'Hẹn gặp lại'. 

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài. From: Thầy Đỗ Đức Anh'. 

Bài tập được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm với nhiều phản hồi tích cực khiến giáo viên 'ra đề' khá bất ngờ. Sáng 27/5, chia sẻ với PV Infonet, thầy Đỗ Đức Anh cho hay: 'Mình chỉ muốn làm điều đó dịu dàng, ý nghĩa và sâu sắc với các con. Đôi khi chỉ đơn giản là muốn kí ức thanh xuân của các con luôn đẹp'.

Hoàng Thanh

Từ khóa: bài tập về nhà hãy là người tử tế Trường THPT Bùi Thị Xuân (TPHCM) thầy giáo Sài Gòn

Theo Hoàng Thanh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/bai-tap-ve-nha-hay-luon-la-nguoi-tu-te-gay-bao-du-luan-thay-giao-o-sai-gon-noi-gi-post300839.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top