TÂM SỰ

Bạn trai nói cưới tôi vì trách nhiệm

ĐẤT VIỆT   20/10/2019 • 10:25

Anh làm đám cưới khi biết tôi có bầu, nhưng anh nói đó không phải là tình yêu mà vì trách nhiệm...

Ảnh minh họa

Tôi chưa từng có gia đình, còn bạn trai đã có gia đình, một đứa con, nhưng anh và vợ đã ly hôn, hiện đứa bé đang sống cùng mẹ.

Cách đây hơn 1 năm tôi và anh quen nhau trong đám cưới của một người bạn. Sau đó anh chủ động làm quen, chủ động xin số điện thoại và nhắn tin cho tôi. Chúng tôi đã có những buổi hẹn hò riêng với nhau, anh kể cho tôi nghe về công việc, hoàn cảnh gia đình và mong muốn tìm một người phụ nữ để làm vợ.

Tôi thấy anh cũng thật thà, nghiêm túc nên cũng mở lòng mình sau hơn 3 năm không yêu ai. Anh không ngỏ lời yêu tôi, nhưng chúng tôi có nhiều lần đi chơi với nhau và đã vượt quá giới hạn, tôi mang bầu, định không nói cho anh nhưng nghĩ anh có quyền được biết nên tôi nói với anh.

Anh đề nghị tôi làm đám cưới, trước mắt là vì đứa trẻ cần có cả bố lẫn mẹ yêu thương. Tôi rất xúc động vì lời đề nghị đó, chứng tỏ anh là người đàn ông bản lĩnh và có trách nhiệm đối với những việc mình làm.

Nhưng chưa kịp hạnh phúc thì anh lại nói với tôi rằng, anh cưới tôi trước hết vì đứa trẻ trong bụng, chứ không phải là vì tình yêu anh dành cho tôi. Vì trên thực tế, cả tôi và anh đều biết, anh chưa ngỏ lời yêu tôi và tôi cũng chưa từng nói yêu anh. Tình cảm anh dành cho tôi vẫn chưa đến mức gọi là tình yêu, nên nếu sau này có xảy ra điều gì, kiểu như ly hôn, lúc đó tôi đừng có trách móc, hay giận hờn gì cả. Mà hãy coi đó như là duyên đã hết.

Đúng là anh chưa ngỏ lời yêu tôi, anh cũng không bắt ép tôi phải quan hệ với anh. Chúng tôi đến với nhau hoàn toàn tự nguyện, tất cả những gì anh nói với tôi là không sai, anh đnn với tôi vì đứa trẻ, vì cái thai trong bụng tôi và vì trách nhiệm với những việc mình làm,... nhưng sao tôi vẫn thấy đau lòng lắm.

Không biết có nên làm đám cưới với anh, hay xác định làm mẹ đơn thân ngay từ bây giờ, để sau này có ra sao, tôi cũng không thêm một lần đau khổ.

Theo Ngọc/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/tam-su/tinh-yeu/ban-trai-noi-cuoi-toi-vi-trach-nhiem-3389792/

Thích

Tags: bạn trai | đám cưới | ngỏ lời | đứa trẻ | đề nghị | sau này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top