THẾ GIỚI

Báo quốc tế ca ngợi thành công chống dịch của Việt Nam sau khi phi công người Anh hồi hương

TỔ QUỐC   13/07/2020 • 09:23

Bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 đã rời bệnh viện hôm thứ Bảy (ngày 11/7) sau khi có sự hồi phục thần kỳ tại Việt Nam.

Theo hãng Reuters, trường hợp của bệnh nhân Stephen Cameron, phi công người Anh đang trở nên thu hút thế giới hơn bao giờ hết. Stephen Cameron là ca nhiễm Covid-19 nặng nhất được điều trị tại Việt Nam trong dịch bệnh. Sự hồi phục thần kỳ của bệnh nhân này đánh dấu thành công của Việt Nam trong nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân nói riêng và cuộc chiến chống dịch bệnh nói chung.

Ảnh minh họa. Nguồn: Skynews

'Tôi chỉ muốn nói lời cảm tạ sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ và Việt Nam vì những gì họ đã làm', hãng Reuters trích dẫn lời bệnh nhân Cameron nói khi rời bệnh viên trên chiếc xe lăn và hai bên là hai bác sĩ cầm hoa chúc mừng bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Theo hãng Reuters, các nỗ lực đánh giá cao của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam trong cuộc chiến y tế nhằm cứu sống phi công người Anh đã trở thành biểu tượng thành công của Việt Nam.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân ố 91 thậm chí đã từng có thời điểm rơi vào tuyệt vọng khi từng được tiên lượng khả năng sống chỉ có 10%

'Ngay sau khi bình phục tôi sẽ trở lại và sẽ vẫn là một phi công' Cameron hứa hẹn.

TIN TÀI TRỢ

Tờ Guardian cũng nhắc đến trường hợp đặc biệt của 'Bệnh nhân 91' và có đăng tải lời cảm ơn của phi công Cameron tới Bệnh viện Chợ Rẫy: 'Tôi rất xúc động vì sự nỗ lực của nhân dân Việt Nam và sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ… Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì những gì mọi người đã làm cho tôi'

Tờ Skynews cũng có bài viết: 'Phi công người Anh đã trở về nhà sau 65 ngày điều trị tại Việt Nam'. Theo tờ báo, Stephen Cameron từng được xem là khó vượt qua trong quá trình mắc bệnh Covid-19 khi phổi thậm chí bị tổn thương lên tới 90%.

Ngồi trên xe lăn và có sự quan tâm của các bác sĩ Việt Nam, ông Cameron nói: 'Tôi về nhà và hạnh phúc thực sự vì được trở về nhà. Tuy nhiên, tôi cũng buồn khi phải tạm thời xa các bạn – những người bạn của tôi'.

Tờ Daily Mail cũng ca ngợi các nỗ lực Việt Nam trong cuộc chiến dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh nhân số 91 – một ca nhiễm nặng.

Tờ Skynews trích dẫn lời Tiến sĩ Trần Thanh Linh - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy nhắc đến ca bệnh này và nhấn mạnh 'sự hồi phục của phi công người Anh được ví như là một chuyến bay rất dài'.

'Tuy nhiên phi công Cameron đã làm được', bác sĩ Linh nói đồng thời khẳng định bệnh nhân Cameron đã khỏi bệnh hoàn toàn và nhịp thở đã trở lại bình thường mà không hề phải cần đến bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/bao-quoc-te-ca-ngoi-thanh-cong-chong-dich-cua-viet-nam-sau-khi-phi-cong-nguoi-anh-hoi-huong-20200713091541475.htm

Thích

Tags: Việt Nam | người Anh | bệnh nhân | phi công | dịch bệnh | đội ngũ | điều trị | cuộc chiến | thành công | hồi phục

MỚI NHẤT

goto top