CHUYỆN LẠ

Bí ẩn hiện tượng chim chết hàng loạt tại thành phố Nga

TIN TỨC TTX   24/09/2020 • 10:06

Gần đây, các phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập các thuyết âm mưu về hiện tượng chim chết hàng loạt và rơi xuống đường phố Nga.

Nhiều xác chim từ trên trời rơi xuống thành phố Balakovo của Nga. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT (Nga), hiện tượng kỳ lạ này xảy ra tại Balakovo, thành phố có nhà máy điện hạt nhân lớn của Nga. Theo một bài đăng trên trang mạng xã hội VK của nước này, một con đường ở Balakovo có rất nhiều xác chim. (Xem video dưới - Nguồn: RT):

Trong phần bình luận bên dưới video, người dân địa phương đã nhanh chóng bàn luận về nhiều lý do dẫn đến việc một số lượng lớn xác chim rơi xuống đất. Trong khi một số người cho rằng sự việc do các hiện tượng tự nhiên gây ra, chẳng hạn như gió mạnh hoặc va chạm ngẫu nhiên của hai đàn chim, những người khác lại đổ lỗi cho pháo hoa, khí thải từ các nhà máy và thậm chí cả 5G, mặc dù mạng truyền thông này chưa được lắp đặt tại Nga.

'Ở đầu loạt phim truyền hình Chernobyl, cũng có cảnh tất cả con chim đều chết hết', một bình luận có nhiều lượt thích nhất liên tưởng sự việc với bộ phim ăn khách của kênh HBO.

Cơ quan thú y tỉnh Saratov đang điều tra vụ việc. Một số ý kiến cho rằng chim chết hàng loạt có thể do đợt dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, không phải tất cả người dân sống tại thành phố hạt nhân Balakov đều tin chuyên môn của các nhà chức trách địa phương.

'Các bác sĩ thú y ở vùng Saratov không đủ năng lực thẩm định nguyên nhân. Chúng ta nên nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia từ thủ đô Moskva. Tất cả những chuyên gia giỏi nhất sẽ tìm ra nguyên nhân', một tài khoản bình luận.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/bi-an-hien-tuong-chim-chet-hang-loat-tai-thanh-pho-nga-20200922171418567.htm

Thích

Tags: Xác chim | thành phố hạt nhân | thành phố Balakovo | chim chết hàng loạt

MỚI NHẤT

goto top