Chuyện lạ

Bí ẩn về những sinh vật đáng sợ trên thế giới (P2)

Bí ẩn về những sinh vật đáng sợ trên thế giới (P2)

08/06/2013 | 16:44

Đã từng có người nhìn thấy những sinh vật này song vẫn chưa có ai đưa ra được bằng chứng thật sự thuyết phục.

6. Spring-heeled Jack

Sinh vật này được xem là nỗi ám ảnh khắp London (Anh) vào ban đêm trong thế kỉ 19. Nó xuất hiện, tấn công nạn nhân bằng những vết cào khủng khiếp rồi biến mất trước khi bị phát hiện.

Theo mô tả của một trong số những người bị hại, Jack nhìn giống con người nhưng cao gầy, khuôn mặt ẩn đi, có móng vuốt cứng như sắt, biết khạc lửa xanh từ miệng và nhảy rất cao nếu cần.

7. Quái vật Dover

Ngày 21/4/1977, tại thị trấn Dover (Massachusetts, Mỹ) xảy ra hiện tượng hết sức kỳ lạ khi người dân nơi đây gặp một sinh vật cao hơn 1m, toàn thân không có lông ngoài lớp da thô ráp.

Chân tay của nó dài khẳng khiu màu hồng đào, còn đầu có hình giống quả dưa hấu, đôi mắt màu sáng ánh cam.

8. Thằn lằn Loveland

Loại sinh vật này từng chỉ được con người cho rằng tồn tại trong các cuốn biên sử, cho tới ngày 3/3/1972 khi 2 viên cảnh sát chạm trán phải nó.

Viên cảnh sát thứ nhất đang lái xe đi ngang qua khu vực dọc nhánh sông Miami bé ở Loveland, Ohio, Mỹ đã thấy sinh vật giống như loài chó ngồi ở bên đường phủ đầy tuyết.

Chỉ khi chiếu đèn pin vào nó, ông ta nhận ra mình đã lầm, bởi nó cao khoảng 1m, nặng từ 20 - 30kg, có làn da đầy lông vũ, đuôi ngắn và đặc biệt là cái đầu giống ếch hoặc thằn lằn.

Vụ việc tương tự cũng xảy ra với một viên cảnh sát khác trên đường đi tuần sau đó.

9. Khủng long

Thật khó tin rằng loài bò sát khổng lồ này vẫn còn một số giống loài sống sót cho tới ngày nay trên trái đất.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó này đã được ghi nhận bởi các bộ lạc sống ở châu Phi cũng như Nam Mỹ trong suốt 200 năm qua.

Vào năm 1913, một nhà thám hiểm người Đức tới Nam Mỹ cho biết, ông và đoàn của mình từng chạm trán với một sinh vật chưa từng được biết tới.

Nó có làn da màu xám mịn, kích thước xấp xỉ 1 con voi hoặc hơn tê giác với chiều dài lên tới 9m, cổ dài linh hoạt. Nó ăn thực vật song vẫn sẵn sàng giết bất cứ ai tới quá gần.

10. Thần tiên

Lịch sử cho thấy có không ít người khẳng định rằng họ từng gặp thần tiên, chứng kiến tất cả bằng chính mắt thường của mình. (Xem chi tiết)

Sinh vật này thường xuất hiện trong truyện cổ tích với kích thước nhỏ bé và bay bằng cánh, nhưng theo mô tả của các nhân chứng, thần tiên cao dưới 1m, da trắng nhợt và thân hình rắn chắc.

Sự tồn tại của thần tiên trong cuộc sống vì thế được ví giống như ma quỷ, quái vật hồ Loch Ness...


Theo Đất Việt

<< Trở lại Xem tiếp >>