NẮNG NÓNG KÉO DÀI

Biển Sầm Sơn đông nghịt người ngày nắng nóng trên 40 độ C

SAOSTAR   23/06/2019 • 10:06

Nắng nóng đỉnh điểm vào dịp cuối tuần nên nhiều người tranh thủ đến các bãi biển để giải nhiệt khiến các bãi tắm đông nghẹt người. Trong đó, tại bãi biển Sầm Sơn, cả một bãi tắm rộng lớn dường như không còn chỗ trống.

Mấy ngày gần đây, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Hôm nay (23/6), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng Phơn mạnh nên các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ, có nơi trên 41 độ.

Nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng cao, đặc biệt nhiều du khách lựa chọn tắm biển ngày cuối tuần khiến các bãi biển chật kín người trong những ngày này. Theo ghi nhận tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), vào dịp cuối tuần, hầu hết các bãi biển đều đông người, gần như không còn chỗ trống.

Hàng nghìn du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), để tắm biển “giải nhiệt” cái nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Do số người tắm dưới biển quá đông nên nhiều người phải ngồi chờ đợi.

Những vật dụng cho thuê như phao bơi dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ tranh thủ “hốt bạc” trong những ngày nắng nóng khi lượng khách đổ về bãi biển Sầm Sơn đông nghẹt khiến nhu cầu tăng cao.

Dịch vụ cho thuê phao bơi phục vụ du khách tận nơi.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, nóng tiếp tục còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ

Theo Định Nguyễn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/nang-nong-tren-40-do-c-bai-bien-sam-son-dong-nghet-nguoi-5463233.html

Tags: biển Sầm Sơn | nhiệt độ | Bãi biển Sầm Sơn | Bãi biển | gay gắt | phổ biến | Nắng nóng gay gắt | giải nhiệt | ngày nắng nóng

SỰ KIỆN: NẮNG NÓNG KÉO DÀI

MỚI NHẤT

goto top