THỜI SỰ

Các quán bar, vũ trường ở phố Tây Bùi Viện được hoạt động trở lại nhưng vẫn vắng khách

DÂN SINH   08/09/2020 • 00:07

Dù đã được hoạt động trở lại trong trạng thái 'bình thường mới' khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhưng những quán bar ở phố Tây Bùi Viện vẫn rất ế khách.

Tối 7/9, nhiều quán bar, vũ trường ở TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại sau khi được UBND Thành phố cho phép. Phố đi bộ Bùi Viện (hay được gọi là phố Tây, quận 1) là một trong những địa điểm nổi tiếng tập trung nhiều quán bar và vũ trường nhất của TP cũng bắt đầu huyên náo trở lại với những tiếng nhạc xập xình.

Tuy nhiên, dù đã được hoạt động trở lại trong trạng thái 'bình thường mới' khi dịch Covid-19 được kiểm soát nhưng những quán bar ở Bùi Viện vẫn rất ế khách.

Theo một quản lý quán bar ở Bùi Viện, đây là tình trạng chung, từ khi bùng phát dịch đã vắng khách, việc được hoạt động trở lại là điều đáng mừng nhưng cũng có nhiều thứ đáng lo vì không biết có vực dậy nổi sau dịch hay không.

Ngày đầu hoạt động trở lại sau khi được phép, các quán bar cho nhân viên ra đường mời chào khách nhưng số lượng khách lui tới vui chơi rất hạn chế. Các quán đều xếp bàn ra tận vỉa hè để đón khách nhưng hầu như bàn ghế đều trống trơn, không có khách ngồi. Khung cảnh khá đìu hiu tại các quán bar khiến nhân viên tại đây rất chạnh lòng.

'Trước đó đã thất nghiệp đợt 1, làm lại chưa được bao lâu thì thất nghiệp đợt 2, giờ mới được đi làm, em vui lắm. Tuy nhiên quán ế khách khiến niềm vui bị giảm một nửa, doanh thu không đủ thì lương cũng giảm', Hoàng Linh, nữ nhân viên một quán bar ở Bùi Viện chia sẻ.

Từ bệnh nhân cuối cùng trong cộng đồng ghi nhận vào ngày 2/8, đến nay TP.HCM đã trải qua 36 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới. Nhân viên các quán bar vẫn thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên để phòng dịch, không chủ quan.

Trưa 7/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã ký công văn cho phép các cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 18 nngày 7/9, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, phố Tây Bùi Viện bắt đầu huyên náo trở lại.

Khung cảnh khá đìu hiu trong trạng thái 'bình thường mới'.

Các quán bar cho nhân viên ra đường mời chào khách nhưng số lượng khách lui tới vui chơi rất hạn chế.

Dãy bàn ghế trống trơn.

Một số người lui tới phố Tây, nhưng không ghé vào các quán bar để vui chơi.

Người dân được yêu cầu tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,...

Từ bệnh nhân cuối cùng trong cộng đồng ghi nhận vào ngày 2/8, đến nay TP.HCM đã trải qua 36 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới.

Một nhóm bạn trẻ vui chơi tại Bùi Viện.

Một số quán bar không có khách dù đã hoạt động trở lại.

Theo Tứ Quý/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/anh-cac-quan-bar-vu-truong-o-pho-tay-bui-vien-duoc-hoat-dong-tro-lai-nhung-van-vang-khach-220207923942852.htm

Thích

Tags: Tây Bùi Viện | quán bar | trở lại | Bùi Viện | vui chơi | nhân viên | vũ trường | trạng thái | bình thường

MỚI NHẤT

goto top