Xã hội Nghe Thứ sáu, 25/10/2013 12:50

Cây bồ đề Đại tướng trồng nảy lộc trái mùa

Cây bồ đề Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng Khu di tích Yên Tử ngày 2/8/2008 bỗng đâm chồi nảy lộc trái mùa.

Theo ông Nguyễn Trung Hải - GĐ Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử cho biết:

Cây bồ đề này được trồng tại vườn cây do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng lưu niệm khi về thăm Khu di tích Yên Tử ở chân núi Hòn Ngọc trước Chùa Giải Oan.

Các cây bồ đề được trồng ở đây thường trút lá khi đông đến và đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân theo lẽ tự nhiên.

Nhưng riêng cây bồ đề của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trồng tặng Danh sơn Yên Tử lại trút lá khoảng 10 ngày trước khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp trút hơi thở cuối cùng.

Điều đặc biệt đáng nói là trong thời gian diễn ra lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng 'Vị Đại tướng của nhân dân' thì cây bồ đề này đã nảy lộc đỏ son mơn mởn.

Các cây bồ đề xung quanh chỉ toàn lá xanh

Trên những cành cây có nhiều búp màu đỏ đâm chồi xum xuê, nổi bật giữa vườn cây bồ đề và màu xanh bất tận, huyền diệu của núi rừng Yên Tử.

Sự trùng hợp kỳ lạ này làm cho những người làm công tác Phật sự tại chốn Tổ Thiền Trúc Lâm Yên Tử và du khách vô cùng xúc động và thêm kính trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Có người nói đây là sự linh cảm nhiệm màu của cây bồ đề với một con người có tài đức song toàn, có nhân cách lớn vì nước vì dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần để lại vô vàn nỗi buồn thương tiếc cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng bạn bè trên toàn thế giới.

Nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng cây bồ đề này cũng như cây bằng lăng trồng trước nhà Đại tướng đang nói thay lòng người sầu đau, thương tiếc cho một nhân cách vĩ đại đã ra đi?.

Theo Ttvn.vn
Chia sẻ qua
goto top