CHUYỆN LẠ

Chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới, người phụ nữ Mexico lập kỷ lục Guiness

INFONET   12/08/2020 • 15:38

Nhà leo núi người Mexico lập kỷ lục đầy ấn tượng khi chinh phục thành công ba ngọn núi cao nhất thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Người phụ nữ Mexico chinh phục 3 ngọn núi cao nhất thế giới lập kỷ lục Guiness

Nhiều cô gái nhỏ mơ một ngày được đứng trên đỉnh thế giới nhưng không nhiều người có thể thành công làm nên chuyện.

Tuy nhiên cũng có những người không đặt mục tiêu từ nhỏ nhưng nhờ ý muốn thay đổi bản thân và sự kiên trì mà chinh phục được ước mơ.

Mới đây, một nhà leo núi người Mexico Viridiana Álvarez Chávez đã thực sự theo đuổi được giấc mơ chinh phục những ngọn núi của mình ở tuổi không còn trẻ.

Trong một năm và 364 ngày, thật đáng kinh ngạc khi người phụ nữ có vóc dáng nhỏ bé đã chinh phục thành công ba đỉnh núi để đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới.

Khoảnh khắc Viridiana đặt chân lên đỉnh núi cao 

Bằng một màn thể hiện sức mạnh và sự quyết tâm đáng ngưỡng mộ, Viridiana Álvarez Chávez đã phá kỷ lục leo lên top 3 ngọn núi cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hành trình của Viridiana bắt đầu với đỉnh núi Everest cao 8.848 mét vào ngày 16 tháng 5 năm 2017, tiếp theo là núi K2 cao 8,611 mét vào ngày 21 tháng 7 năm 2018 và kết thúc tại núi Kangchenjunga cao 8.586 mét vào ngày 15 tháng 5 Năm 2019.

Viridiana Álvarez Chávez chính là người Mỹ Latinh đầu tiên leo lên K2, ngọn núi cao thứ hai trên thế giới và là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất. 

Người phụ nữ đến từ Mexico lập kỷ lục Guiness thế giới

Để ghi nhận nỗ lực tuyệt vời của cô gái, mới đây tổ chức kỷ lục Guiness thế giới đã tổ chức buổi lễ từ xa trao chứng nhận cho Viridiana Álvarez Chávez. Buổi lễ có sự góp mặt của Raquel Assis, Quản lý cấp cao, Đội quản lý Kỷ lục Guinness Thế giới khu vực Mỹ Latinh.

Raquel Assis cho biết: 'Chúng tôi tiếp tục truyền cảm hứng cho thế giới thông qua những người nắm giữ kỷ lục. Từ đó, mọi người có thể nhận ra tiềm năng của bản thân và nhìn nhận thế giới theo cách khác đi'.

Danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới này trước đó thuộc về Go Mi-Sun, đến từ Hàn Quốc. Người đã chinh phục ba ngọn núi cao nhất thế giới trong hai năm hai ngày.

Ngoài hoạt động leo núi, Viridiana cũng là một diễn giả trước công chúng trong các hội nghị và sự kiện dành cho giới trẻ để truyền cảm hứng, nói về tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc, thái độ tích cực, kỷ luật và tính nhất quán để đạt được mục tiêu.

Viridiana Álvarez Chávez chia sẻ: 'Sự nghiệp leo núi của tôi bắt đầu với một mục đích khác thường và đầy cảm hứng đó là thử thách bản thân để rèn luyện sức khỏe. Nhưng cuối cùng tôi hoàn toàn từ bỏ công việc văn phòng của mình để mạo hiểm thoải mái trải nghiệm sự kỳ diệu của núi cao. Đó là bằng chứng cho thấy ước mơ không nhất thiết phải xuất phát từ tấm bé và bất cứ ai đều có thể đạt được ngay cả những thứ được coi là 'mục tiêu không thể chinh phục' chẳng hạn như phá kỷ lục thế giới'.

Tham vọng tiếp theo của Viridiana là chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới, trở thành người Bắc Mỹ đầu tiên có được thành tích này.

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/leo-3-ngon-nui-cao-nhat-the-gioi-nguoi-phu-nu-mexico-lap-ky-luc-guiness-261162.html

Thích

Tags: ngọn núi | thế giới | chinh phục | Viridiana Álvarez Chávez | leo núi | lập kỷ lục | đỉnh núi | bản thân | thành công | mục tiêu

MỚI NHẤT

goto top