DU LỊCH

Choáng ngợp với ngôi chùa ở Sài Gòn được bình chọn là 1 trong 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới, bước chân đến đâu 'ngộp thở' đến đấy vì sự kỳ công

TỔ QUỐC   06/05/2020 • 13:41

Hiện ngôi chùa nằm tại quận 9, TP.HCM vẫn đang giữ vị trí trong Top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do trang du lịch đình đám National Geographic bình chọn.

Thế là gần 1 năm kể từ ngày chùa Bửu Long ngụ tại quận 9, TP.HCM được trang du lịch đình đám National Geographic bình chọn là 1 trong 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới thì nơi đây đã không còn là địa điểm chỉ dành cho người địa phương nữa mà trở thành nơi được rất nhiều khách du lịch nước ngoài mong tìm đến để chiêm ngưỡng dù chỉ một lần.

Được biết chùa Bửu Long thành lập từ năm 1942 nhưng mãi đến năm 2007 thì mới được đầu tư xây dựng trong suốt 5 năm. Trong đó, trụ trì Tổ đình Bửu Long là người có công rất lớn đối với việc định hướng ý tưởng thiết kế sau quá trình tham khảo với không ít các kiến trúc sư khác tại TP.HCM lúc bấy giờ để thống nhất thành bản hoàn chỉnh.

Những bức tượng đá đặt xung quanh khuôn viên chùa cũng được làm vô cùng tỉ mỉ và cực kỳ tinh xảo.

Tuy nhiên về lối kiến trúc của chùa Bửu Long mặc dù được tạp chí du lịch hàng đầu thế giới công nhận và ca ngợi về vẻ đẹp của nó nhưng vẫn gây nên không ít sự tò mò, khó hiểu với nhiều người rằng: 'Vì sao chùa ở Việt Nam nhưng lại không mang dáng dấp của kiến trúc Việt Nam?'

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Chi tiết này đã từng được chia sẻ rất nhiều trước đó rằng chùa Bửu Long vốn được thiết kế dựa trên lối Phật giáo nguyên thủy có khởi nguồn từ Ấn Độ và nó áp dụng rất nhiều tại các ngôi chùa ở Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Sri Lanka hay Myanmar,... Nên có thể nói một cách đơn giản hơn là lối kiến trúc này không hề đi theo bất cứ một quốc gia nào mà nó xuất phát từ Phật giáo.

Vàng và trắng là màu sắc đặc trưng của chùa Bửu Long.

Tòa bảo tháp này cao tới 56m, ngay cả trên phía đỉnh cũng có rất nhiều họa tiết đạt đến độ sắc sảo trong từng milimet.

Mặc dù trở thành tâm điểm của rất nhiều khách du lịch trong lẫn ngoài nước nhưng suốt 1 năm qua, ngôi chùa này vẫn giữ cho riêng mình sự bình lặng, trật tự tuyệt đối dù là vào mùa cao điểm nhờ vào các quy định riêng của chùa như chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa, người đến viếng cũng phải ăn mặc chỉnh tề mới được vào chính điện. Không gian chùa thì luôn được các sư thầy giữ sạch sẽ gần như tuyệt đối với cây cối, sân vườn quét dọn, chăm chút tỉ mỉ với từng khóm hoa bụi cỏ.

Theo Kim Thanh; Andy Tran/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chiem-nguong-tung-ngoc-ngach-quanh-ngoi-chua-o-sai-gon-duoc-binh-chon-la-1-trong-10-ngoi-chua-dep-nhat-the-gioi-buoc-chan-den-dau-la-ngop-tho-den-day-vi-su-ky-cong-2220206513270575.htm

Thích

Tags: Sài Gòn | bình chọn | ngôi chùa | Bửu Long | du lịch | Kiến trúc | thiết kế | Phật giáo

MỚI NHẤT

goto top