Thời sự Thứ tư, 21/02/2018 22:45

Chồng quay phim vợ đẻ mổ, hành hung dã man 2 bác sĩ

Chồng quay phim vợ đẻ mổ, hành hung dã man 2 bác sĩ

Khi người vợ được can thiệp mổ lấy thai, chồng sản phụ đã trèo lên lan can quay phim, chụp ảnh. Khi bị nhắc nhở, người chồng chửi bới rồi cùng các đối tượng khác lao vào hành hung dã man, khiến 2 bác sĩ trọng thương.

Bệnh viện Sản nhi Yên Bái - nơi xảy ra sự cố 2 bác sĩ bị hành hung dã man

Bệnh viện Sản nhi Yên Bái - nơi xảy ra sự cố 2 bác sĩ bị hành hung dã man

Ngày 21-2, bác sĩNguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, cho biếtkhoảng 8 giờ sáng 20-2, chị Quách Thị Phương Th. (25 tuổi, ở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đang mang bầu tuần thứ 40, chuyển dạ, có sẹo mổ cũ được người chồng là Lê Hồng N. đưa tới Bệnh viện (BV) sản nhi Yên Bái.

Thai phụ Th. được khám, theo dõi, chỉ định phẫu thuật lấy thai. 11 giờ trưa cùng ngày 20-2, thai phụ Th. được đưa vào phòng phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình các bác sĩ, kíp trực phẫu thuật cho chị Th., người chồng bệnh nhân này đã trèo lên cửa sổ của nhà mổ để chụp ảnh, ghi hình.

Kíp mổ đã phát hiện, nhắc nhở, yêu cầu người nhà bệnh nhân rời xuống. Tuy nhiên, người chồng không những không chấp hành mà còn phản ứng gay gắt, chửi bới và doạ đánh… các nhân viên tế. Dù vậy, nhóm y bác sĩ trực vẫn tuân thủ quá trình phẫu thuật và thực hiện ca mổ lấy thai thành công cho sản phụ. Đến 11 giờ 40 cùng ngày, sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định.

Ngay sau khi kíp trực ra khỏi khu vực phẫu thuật, kíp trực bị người chồng sản phụ cùng nhiều đối tượng khác xông vào hành hung dã man, đánh trọng thương 2 cán bộ y tế, gồm bác sĩ Phạm Hải Ninh (Khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (Khoa Sản). Vụ tấn công khiến 2 bác sĩ bị thương vùng đầu, mặt, máu chảy nhiều.

Ngay sau đó, BV đã gọi bảo vệ bệnh viện đến can thiệp, nhưng chưa dừng ở đó người chồng cùng các đối tượng khác tiếp tục đuổi đánh cả bảo vệ BV.

Các nhân viên y tế khác đã kịp thời đưa 2 bác sĩ đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh Yên Bái. Tại đây, 2 bác sĩ đã được cấp cứu kịp thời, khâu phục hàng chục mũi, hồi các vết thương, làm các xét nghiệm cơ bản, điều trị tích cực sau chấn động não. Hiện, 2 bác sĩ đã tỉnh táo, tiếp xúc được, đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại BV tỉnh.

Theo bác sĩ Tuyến, sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã điện trực tiếp và gửi văn bản đề nghị cơ quan công an điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Hiện cơ quan công an TP Yên Bái đang điều tra làm rõ vụ việc và truy tìm các đối tượng hành hung dã man bác sĩ.

Theo D.Thu/Người Lao động
Chia sẻ qua

RADIO      VIDEO

goto top