THẾ GIỚI

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là 'ổ dịch': 'Tất cả chỉ là vô tình'

TỔ QUỐC   30/05/2020 • 00:01

Sự việc liên quan đến Faker và Canna đã đi quá xa khiến đích thân Chủ tịch T1 phải lên tiếng đính chính.

Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, cộng đồng LMHT Trung Quốc đang rơi vào một cuộc tranh cãi cực kỳ gay gắt, khi một số người chơi đã lên tiếng chỉ trích 2 tuyển thủ của T1, mà cụ thể ở đây là Canna và Faker, với lý do: '2 tuyển thủ này đã có những hành động mỉa mai Trung Quốc là vùng dịch bệnh'.

Luồng ý kiến chỉ trích này nổ ra sau khi Canna có hành động nháy vào vị tướng Twitch - Vị tướng có biệt danh liên quan tới dịch bệnh trong ngôn ngữ Trung Quốc và Hàn Quốc, trong trận đấu giữa T1 vs TOP Esports trong giải đấu giao hữu Mid-Season Cup 2020.

Sau khi vụ việc trở thành câu chuyện tranh luận căng thẳng trên các diễn đàn Trung Quốc, Chủ tịch của T1 - Joe Marsh đã buộc phải đích thân lên tiếng lý giải về vấn đề này trên trang Weibo chính thức của T1, và nhấn mạnh rằng hành động của Canna hoàn toàn chỉ là vô tình chứ không có ý đồ sâu xa gì cả:

'Xin chào, tôi là CEO của T1 - Joe Marsh.

Tôi muốn giải thích cho mọi người về sự việc diễn ra ngày hôm qua, trong giai đoạn cấm/chọn của trận đấu giữa T1 vs TOP Esports. Tuyển thủ Canna của chúng tôi đã nhập ký tự 'ㅌ' để tìm tướng Trundle. Trong tiếng Hàn, Trundle và Twitch có chung ký tự này, và cậu ấy đã vô tình bấm vào Twitch vì hai vị tướng có vị trí gần nhau. Lựa chọn này hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý đặc biệt nào như cư dân mạng đồn đoán.

T1 đã có những nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch bệnh, và sẽ còn duy trì sự nỗ lực đó trong tương lai.

Tôi hy vọng rằng người hâm mộ có thể loại bỏ những hiểu lầm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi tại LCK Mùa Hè sắp tới.'

TIN TÀI TRỢ

Chủ tịch của T1 đã phải đích thân lên tiếng khi cảm thấy mọi việc đã đi quá xa

Thực tế thì trước đó, Canna cũng đã lên tiếng giải thích về vấn đề này, và thực tế đúng là Trundle và Twitch đều có những âm tiết trùng nhau, vậy nên việc 'lướt chuột' qua 1 trong 2 vị tướng này là điều dễ hiểu.

Trên thực tế, bản thân Canna cũng là một tuyển thủ chưa hề dính bất kỳ vụ bê bối nào về thái độ trong thi đấu hay luyện tập, nên cú phốt 'từ trên trời rơi xuống' này rõ ràng đã khiến ngôi sao trẻ của T1 tỏ ra khá sốc và lo lắng.

Dẫu vậy, một bộ phận người hâm mộ LMHT Trung Quốc dường như không có ý định buông tha cho T1. Không chỉ Canna, cả Faker vẫn tiếp tục bị chỉ trích ngay dưới bài post chỉ vì 'tự dưng lại cười' trong tình huống đó.

Những bằng chứng về việc Canna và Faker cố ý châm biếm Trung Quốc là không hề thuyết phục, vậy nên nội bộ cộng đồng LMHT xứ Gấu trúc cũng chia rẽ thành hai luồng tranh cãi kịch liệt. Không rõ câu chuyện này rồi sẽ đi về đâu, bởi người trong cuộc thì vẫn chẳng hiểu mô tê gì, còn cộng đồng thì cứ chỉ trích kịch liệt, thậm chí vẻ mật nghiêm nghị của 369 - Tuyển thủ Đường trên của 369 cũng bị lôi ra làm bằng chứng vì lý luận: '369 đã nhận ra hàm ý mỉa mai đó nên mới tỏ ra nghiêm trọng và... bức xúc đến vậy.'

Một số fan Trung quả quyết rằng vẻ mặt 'hình sự' của 369 là minh chứng cho việc... Canna thực sự có ý đồ mỉa mai các team Trung Quốc

Theo Loris CarryUs/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chu-tich-t1-len-tieng-ve-drama-canna-bi-nghi-am-chi-trung-quoc-la-o-dich-tat-ca-chi-la-vo-tinh-102020295195049291.htm

Thích

Tags: lên tiếng | tuyển thủ | chỉ trích | hành động | vị tướng | mỉa mai | Dịch bệnh | vô tình | Chủ tịch

MỚI NHẤT

goto top