THỂ THAO

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo trúng 'quả đậm' ở Chung kết cúp Quốc gia

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   20/09/2020 • 22:08

Cả Viettel và Hà Nội đều đã trình diễn một trận đấu rất hay, từ lối chơi tập thể đến những màn tỏa sáng cá nhân để thầy Park Hang-seo thu hoạch được rất nhiều cho ĐTQG.

Hà Nội vừa có chiến thắng kịch tính 2-1 trước Viettel ở Chung kết cúp Quốc gia. Sau hiệp một căng thẳng mà không có bàn nào, đến hiệp hai đôi bên đã 'nổ súng' tổng cộng 3 lần, đều rất đẹp mắt.

Nhận định về các cầu thủ sáng chói ở trận này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chỉ ra rất nhiều cái tên đủ sức làm HLV Park Hang-seo thỏa mãn:

'Tôi nghĩ Quang Hải đang trở lại đỉnh cao phong độ rồi. Hôm nay cậu ấy chơi rất tốt, là nhân tố quan trọng giúp Hà Nội chiến thắng. Ngoài Hải thì tôi thấy một số các cầu thủ như Văn Quyết vẫn chơi tốt, đặc biệt tiền vệ Moses chơi rất tốt. Hùng Dũng có hụt hơi đôi chút nhưng vẫn tốt. Tấn Tài chơi cũng hay. Những trụ cột ấy giúp Hà Nội liên lạc chặt chẽ.

Ở phía Viettel thì Hoàng Đức chơi rất tốt, xứng đáng là một đầu tàu dẫn dắt thế trận của Viettel. Nói chung chất lượng cầu thủ Viettel mà chơi như thế này là rất tốt rồi, không có gì để trách. Bàn thắng của họ cũng đẹp, công lớn của Hoàng Đức khi Ngọc Sơn được kiến tạo quá ổn'.

Quang Hải đã có trận đấu cực hay.

Khi hỏi sâu hơn về các cầu thủ trẻ của đôi bên, cựu danh thủ Thể Công tiếp: 'Phía Viettel thì ấn tượng nhất vẫn là Hoàng Đức thôi. Còn phía Hà Nội, tại hàng thủ Bùi Hoàng Việt Anh đá trung vệ rất tốt, Văn Xuân bên cánh cũng chơi tốt.

Hôm nay hàng thủ Hà Nội vẫn chắp vá, trẻ nhưng họ chơi sòng phẳng, hiệu quả, khiến ngoại binh Viettel không phát huy được tác dụng. Hà Nội xây dựng hàng thủ tuy trẻ nhưng rất vững vàng. Hàng thủ như vậy là xứng đáng để thầy Park quan tâm'.

TIN TÀI TRỢ

HLV Park Hang-seo đã được dự khán một trận cầu hay, với nhiều ngôi sao tỏa sáng.

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, nhờ nhiều cầu thủ trụ cột đang có phong độ đỉnh cao, nên lối chơi của đội bóng này chặt chẽ và cách đá ban bật nhỏ duy trì tốt. Còn bên phía Viettel, dù thua nhưng lối chơi của đội bóng này cũng có nhiều điểm đáng khen:

'Điều tốt nhất của Viettel hôm nay là họ có chiến thuật đúng. Họ không chơi đôi công, không tràn lên từ đầu mà rất biết mình biết ta, giữ thế trận luôn chặt chẽ, lùi sâu một chút về sân nhà và đá phản công. Viettel mà chơi tấn công thì hỏng hết.

Ở hiệp 2, họ chơi tốt hơn nên có bàn thắng. Còn hiệp 1 họ chưa ăn khớp lắm. Hàng tiền vệ hơi lủng củng nên hàng tiền đạo bị đói bóng. Nói chung hôm nay họ chuẩn bị thể lực tốt, tinh thần tốt, chiến thuật tốt nên khắc chế được nhiều điểm mạnh của Hà Nội. Hà Nội hiệp 1 tấn công sắc sảo hơn nhưng Viettel phản công cũng hiệu quả'.

Hoàng Đức có trận đấu rất hay nhưng tiếc vẫn chỉ về nhì.

Dù vậy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng chỉ ra một điểm yếu 'chết người' khiến Viettel thất bại:

'Các tiền vệ của họ khi lùi về thủ thì cũng dày nhưng vị trí đứng chưa tốt. Tình huống Thành Chung đỡ ngực bật ra mà không ai kèm, để Thái Quý băng vào. Ở hàng tiền vệ Viettel có những cầu thủ đá nhiều rồi nhưng chưa tốt. Ví dụ Trọng Đại, thể hình cao lớn nhưng đá cũng chưa tốt. Đổ lỗi Trọng Đại vì bàn thua đấy thì hơi quá, nhưng cũng có phần nào khi thi đấu thiếu chặt chẽ'.

Cuối cùng, nhìn từ trận đấu này để suy ra tương lai cho hai đội tại V.League, ông Hải nhận định: 'Viettel cứ chơi thế này thì sẽ vững vàng ở top 8 sau lượt đi thôi. Ở lượt về, Viettel, Hà Nội, Sài Gòn, TP.HCM sẽ là những đội cạnh tranh ngôi vô địch. Họ đang tạo ra được sự cạnh tranh rất lớn'.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-gia-vu-manh-hai-hlv-park-hang-seo-trung-qua-dam-o-chung-ket-cup-quoc-gia-162202009204156335.htm

Thích

Tags: Park Hang-seo | Việt Nam | Viettel | Vũ Mạnh Hải

MỚI NHẤT

goto top