QUÂN SỰ

Chuyên gia lý giải vì sao phương Tây luôn cảnh giác với 'mối đe dọa Nga'

INFONET   22/05/2019 • 09:37

Trong một bài viết cho tờ 'Parlamentní Listy', nhà báo Czech Jiří Kobza viết, Nga đang làm các nước phương Tây sợ bởi các giá trị đạo đức truyền thống, chính những giá trị đang bị châu Âu và Hoa Kỳ bằng mọi cách hủy hoại.

Vì sao phương Tây luôn 'thù ghét' Nga?

Ông Jiří Kobza lưu ý rằng trên truyền hình châu Âu và các phương tiện truyền thông liên tục có những tuyên bố về 'mối đe dọa Nga', rằng Nga ảnh hưởng đến dư luận xã hội. Tuy nhiên, theo ông Jiří Kobza, các nước phương Tây đang làm những điều tồi tệ hơn, nhưng không ai chú ý đến điều này.

Kobza nhấn mạnh Moscow 'đe dọa' phương Tây bằng cách bảo vệ một ý thức hệ không thể chấp nhận được đối với Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ, đó là duy trì lòng yêu nước và lưu giữ ký ức lịch sử. Ông nhận định Nga tôn trọng và giữ gìn truyền thống dân tộc, cũng như thấm nhuần điều này cho thế hệ trẻ.

'Tổ quốc, như một liên bang của các dân tộc sống trong hòa bình và hợp tác có ý nghĩa rất lớn đối với những người dân Nga', nhà báo viết.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, ông Kobza nhấn mạnh thực tế rằng ở Nga, phụ nữ và đàn ông có quyền bình đẳng, nhưng không ai coi họ là bình đẳng. Ông khẳng định trong nước Nga không có những tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ từ nước ngoài để 'phá hỏng xã hội' bằng các chương trình chính trị.

Nhà báo lưu ý, Nga đang cho thấy tất cả những giá trị đạo đức truyền thống mà những người tự do ở phương Tây đã tìm cách đàn áp và gần như hủy hoại chúng.

Hội nghị thượng đỉnh NATO

Trên thực tế, Moscow không 'đe dọa' các nước phương Tây bằng lực lượng quân sự như các chính trị gia thường tuyên bố, mà bằng sức mạnh của ý chí, của lẽ phải, sự tôn trọng lịch sử và tổ tiên, và đó là lý do tại sao phương Tây thực hiện chính sách chống Nga điên cuồng đến vậy, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt vô thời hạn.

Ngoài ra, nếu ai đó ở các nước phương Tây dám phản đối chính sách này và bày tỏ ý kiến khác, thì ngay lập tức trở thành 'đặc vụ của Điện Kremlin', ông Kobza kết luận.

Trí Đức (Lược dịch)

Từ khóa: Vì sao phương Tây luôn thù ghét Nga nhà báo Séc Jiří Kobza Vì sao phương Tây luôn thù ghét Nga châu Âu Hoa Kỳ quan hệ Nga phương tây quan hệ phương tây Nga Hội nghị thượng đỉnh NATO Điện Kremlin trí đức infonet

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-gia-ly-giai-vi-sao-phuong-tay-luon-canh-giac-voi-moi-de-doa-nga-post300283.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top