CHUYỆN LẠ

Chuyển nhà mới chưa kịp tận hưởng đã thót tim với cảnh tượng trong nhà tắm cùng loạt tình huống oái oăm khiến người ta muốn trả nhà ngay và luôn

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   30/09/2020 • 14:19

Chuyển đến nhà mới thì hẳn lúc nào cũng có bất ngờ chào đón nhưng thường thì 'bất ngờ that' sẽ xảy ra nhiều hơn 'bất ngờ this'. Dưới đây là các ví dụ điển hình.

Chuyển đến nhà mới, hẳn ai cũng mong đợi một không gian sống mới mẻ và thú vị hơn. Nhưng đời không như là mơ, càng hy vọng nhiều thì càng thất vọng. Thỉnh thoảng, người mua sẽ nhận được những món quà bất ngờ, nhưng hài lòng thì ít mà rước về cục tức thì nhiều, đơn cử như những trường hợp dưới đây:

Mẹ tôi làm nghề môi giới. Bà đến kiểm tra một căn nhà trống và phát hiện chủ sở hữu trước đó đã bỏ quên chú mèo. Mẹ tôi đã kiểm tra danh sách và phát hiện chủ nhân của con vật đã qua đời. Thế là mẹ tôi đã mang chú mèo ấy về nhà và nó đã trở thành một thành viên mới của gia đình tôi.

Lúc mua nhà tôi đã không để ý kiểm tra các vòi rửa và bất ngờ chưa, tất cả mọi cái vòi đều phun thẳng đứng ra ngoài thế kia. Bồn nước chắc buồn lắm vì được mua về chỉ để làm cảnh.

Chủ nhân cũ của căn nhà chúng tôi vừa mua đã tốt bụng để lại cả một bộ sưu tập sách khổng lồ. Tôi cũng muốn giữ lại vài cuốn để đọc nhưng không biết lựa chọn như thế nào giữa một rừng sách kia.

Đây là nhà mới của chúng tôi và đây là 'món quà' mà người chủ cũ đã để lại trong phòng tắm dưới tầng hầm. Xém chút nữa thì tôi đã ngất ra sàn rồi.

Chủ cũ của căn nhà này có làm một chiếc lỗ phía dưới cửa ra vào cho mèo cưng. Và giờ nó trở thành địa điểm vui chơi quen thuộc của chú chó Bernard của chúng tôi.

Căn nhà mà tôi đang ở có một chiếc giếng và người chủ trước coi nó như một điểm nhấn để trang trí cho nhà thêm... đặc sắc.

Chúng tôi vừa tậu căn nhà và người chủ trước thì để lại một cái két sắt, nói là không cần dùng đến nữa. Có cao nhân nào biết cách mở nó ra không?

TIN TÀI TRỢ

Tôi tìm thấy một nơi bí mật phía dưới bồn rửa nơi cất giấu báu vật đúng nghĩa bao gồm nhiều đồng xu và 2 chiếc nhẫn.

Bố mẹ tôi vừa chuyển đến nhà mới và tìm thấy bức ảnh này, không biết ý đồ gì của chủ cũ nhỉ?

Thật thú vị, trong nhà mới, chúng tôi đã tìm thấy một tờ báo xuất bản vào ngày 2/10/1902, lớn tuổi hơn cả ông bà tôi.

Đây là nhà mới của bạn tôi, phía sân sân vườn có cả một 'nhà nguyện' từng được chủ cũ tậu về từ Malta.

Căn nhà của tôi từng là sở cảnh sát và có cả cánh cửa nhà tù, giờ đã được sơn lại, hòa với bức tượng làm một không hề 'giả trân'.

Vừa chuyển nhà đã thấy không vui với tình huống tạm bợ thế này rồi.

Tôi vừa chuyển đến căn hộ này và lập tức phát hiện ra điều bất ngờ. Một cánh cửa dưới sàn nhà đã dẫn tôi đến một căn hầm bí mật với lối thiết kế từ thế kỷ 19.

Chủ cũ của căn nhà tôi đang ở đã tìm cách che đi nhũng vết nứt trên sàn gỗ bằng những hộp thức ăn được đập dập...

(Nguồn: B.S)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-nha-moi-chua-kip-tan-huong-da-thot-tim-voi-canh-tuong-trong-nha-tam-cung-loat-tinh-huong-oai-oam-khien-nguoi-ta-muon-tra-nha-ngay-va-luon-162203009100946134.htm

Thích

Tags: không gian sống | Chủ sở hữu | thành viên mới | Sách khổng lồ | cửa ra vào | Địa điểm vui chơi

MỚI NHẤT

goto top