CƯỜI

Cô bé 8 nắm tay bố đến đồn cảnh sát tặng khẩu trang, cảm ơn mọi người đã vất vả chống dịch

ĐẤT VIỆT   05/04/2020 • 10:56

Điều này khiến nhân viên cảnh sát cảm thấy yên tâm và ấm lòng trong lúc thực hiện công tác phòng dịch.

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, cảnh sát là đơn vị kề vai sát cánh với nhân viên y tế ở chiến tuyến chống dịch, khẩu trang đã trở thành mặt hàng khan hiếm và vô cùng cần thiết đối với họ.

Cục cảnh sát thành phố Cơ Long, Đài Loan, mới đây đã chứng một sự việc vô cùng ấm lòng. Ông Hồ (40 tuổi) và con gái (8 tuổi) ý thức được mức độ lây lan nhanh và nghiêm trọng của dịch Covid-19, do đó hai cha con đã mua khẩu trang đến tặng cảnh sát.

Vào lúc 3 giờ chiều, ngày 3/4, bé gái 8 tuổi nắm tay bố đến đồn cảnh sát, bé ngại ngùng tặng các chú cảnh sát hộp khẩu trang gồm 70 cái khiến mọi người vô cùng xúc động.

Bé ngại ngùng tặng các chú cảnh sát hộp khẩu trang gồm 70 cái.

TIN TÀI TRỢ

Bé ngại ngùng tặng các chú cảnh sát hộp khẩu trang gồm 70 cái.

Cục cảnh sát thành phố Cơ Long chia sẻ với ký giả, ông Hồ mỗi tuần đều xếp hàng tại tiệm thuốc mua khẩu trang cho gia đình, họ không những tự trang bị cho bản thân mà hai cha con còn hào phóng mua khẩu trang tặng cảnh sát. Điều này khiến nhân viên cảnh sát cảm thấy yên tâm và ấm lòng trong lúc thực hiện công tác phòng dịch.

Ông Hồ thông tin thêm, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, dạo gần đây ông đã hủy toàn bộ kế hoạch đưa người nhà đi du lịch. Khi ở nhà, hai cha con thường xuyên xem tin tức và theo dõi diễn biến dịch Covid-19. Con gái nhỏ 8 tuổi đã đề nghị bố mua khẩu trang tặng cảnh sát nhằm cảm ơn họ đã vất vả trong thời điểm phòng chống dịch bệnh.

Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Đài Loan dành những lời tán thưởng cho cô bé 8 tuổi:

- Cô bé đáng tuyên dương bởi em biết quan tâm đến mọi người.

- Cha của em thật biết cách nuôi dạy con cái, hai cha con là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

- Hành động của hai cha con nhà này thật là đáng yêu.

- Hiện nay, cảnh sát là những người vất vả trong việc giám sát người dân cách ly tại nhà, họ cần trang bị khẩu trang để tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Hy vọng người dân nhận thức tốt như cô bé 8 tuổi để cảnh sát yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Theo Tú Uyên/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/co-be-8-nam-tay-bo-den-don-canh-sat-tang-khau-trang-cam-on-moi-nguoi-da-vat-va-chong-dich-news-2263386.html

Thích

Tags: khẩu trang | tặng khẩu trang | hành động đẹp | câu chuyện xúc động | hình ảnh ý nghĩa | chống dịch

MỚI NHẤT

goto top