DU LỊCH

Công viên đóng cửa tránh dịch Covid-19, cặp đôi gấu trúc nổi tiếng giao phối thành công sau 10 năm thất bại khiến ai nấy đều vui mừng

TỔ QUỐC   07/04/2020 • 15:26

Sau một thời gian dài, cuối cùng cặp đôi gấu trúc khổng lồ tại công viên Đại Dương, Hong Kong đã tiến một bước gần hơn với việc sinh sản sau khi giao phối thành công vào thứ 2 (6/4) vừa qua.

Trang SCMP đưa tin, sau nhiều năm thất bại và sảy thai trong 10 năm qua, cuối cùng cặp đôi gấu trúc khổng lồ 14 tuổi đã giao phối thành công trong mùa giao phối đang diễn ra vào giữa tháng 3 và tháng 5 khi công viên đang tạm đóng cửa để tránh Covid-19 vào cuối tháng 1 vừa qua.

Hành động của cặp đôi gấu trúc nổi tiếng Ying Ying và Le Le tại công viên được xem là một bước đột phá ngoạn mục sau một thời gian dài chúng mới thật sự làm nên điều kỳ diệu. Thông thường, gấu trúc khổng lồ đực trưởng thành về mặt tình dục vào năm 7 tuổi và con cái là 5 tuổi. Hiện tại vẫn chưa chắc về việc Ying Ying có thụ thai hay không, nếu như có dấu hiệu mang thai thì việc này sẽ được quan sát sớm nhất vào cuối tháng 6 tới đây.

Theo ông Michael Boos, giám đốc điều hành các hoạt động và bảo tồn động vật học của công viên cho biết, Ying Ying và Le Le đã đến Hong Kong vào năm 2007 và cố gắng giao phối tự nhiên từ năm 2010. Tuy nhiên, cuộc giao phối này chẳng may không thành công và mãi đến 10 năm sau, chúng mới có thể thử lại dù đã có nhiều năm thử nghiệm và học hỏi.

TIN TÀI TRỢ

'Quá trình giao phối tự nhiên thành công như ngày hôm nay là một tin cực kỳ thú vị đối với tất cả chúng ta, vì cơ hội mang thai thông qua giao phối tự nhiên cao hơn so với thụ tinh nhân tạo', ông nói.

Vào năm 2015, Ying Ying và Le Le đã tham gia một chương trình quốc gia tại Wolong, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đó là khu bảo tồn gấu trúc lớn nhất Trung Quốc và tại đây, Ying Ying được giao phối với những con gấu trúc khác nhau. Trong khi đó, tinh dịch của Le Le cũng được sử dụng để nhân giống những con gấu trúc khác.

Sau đó, Ying Ying sớm được xác nhận là có thai, nhưng sau đó đã bị sảy thai. Ông Boos cho biết, công viên sẽ theo dõi chặt chẽ mức độ nội tiết tố của Ying Ying và những hành vi thay đổi khi mang thai ở gấu trúc từ 72 đến 324 ngày. Mang thai chỉ có thể được xác nhận sớm nhất thông qua siêu âm 14 đến 17 ngày trước khi sinh.

Thời gian qua, công viên Đại dương Hong Kong đã trải qua khủng hoảng về kinh tế và cố gắng tìm khoản tài trợ 10,6 tỷ đô la Hong Kong (hơn 31 tỷ đồng) của chính quyền để trang trải chi phí. Nhà lập pháp du lịch Yiu Si-wing sau khi nghe tin về việc giao phối đã vô cùng mừng rỡ. Anh nói rằng, đây là một chút hy vọng khi suốt thời gian qua Hong Kong phải đối mặt với nhiều tin tức tiêu cực.

(Nguồn: SCMP)

Theo Jia You/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/cong-vien-dong-cua-tranh-dich-covid-19-cap-doi-gau-truc-noi-tieng-giao-phoi-thanh-cong-sau-10-nam-that-bai-khien-ai-nay-deu-vui-mung-2220207415158440.htm

Thích

Tags: giao phối | gấu trúc | Ying Ying | Hong Kong | thành công | thời gian | Le Le | mang thai

MỚI NHẤT

goto top