Tags: Covid 19

Vào lúc 8h sáng  30-9 (giờ VN) tại trường Đại học Case Western Reserve, TP Cleveland, bang Ohio (Mỹ) sẽ diễn ra màn tranh luận trực tiếp, lần đầu tiên, trong thời lượng 90 phút được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên tranh cử tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên Đài phát thanh LBC, ông Sadiq Khan, đương kim Thị trưởng thủ đô London của Vương quốc Anh đã cho biết, rằng thành phố sẽ không bắn pháo hoa mừng Năm mới 2021 để phòng chống đại dịch COVID-19.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, tính đến nay, địa phương đã 41 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Singapore Airlines đang biến một trong những chiếc Airbus A380 của mình thành nhà hàng khi vật lộn tìm cách chống lại tác động của đại dịch Covid-19.

Hơn 5.000 người dân Nga đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 sau giai đoạn vaccine Sputnik V được đăng ký và lưu hành dân sự.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam trải qua 41 ngày không có ca bệnh Covid-19 mới trong cộng đồng, tất cả các trường hợp mắc bệnh đều đã được xuất viện.

Theo Tổng cục Thống kê, việc điều chỉnh giá dịch vụ giáo dục, giá điện sinh hoạt, giá gạo… là những yếu tố khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9/2020 tăng 0,12%, quý III/2020 tăng 3,18% và bình quân 9 tháng năm 2020 tăng đến 3,85% so với cùng kỳ.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 9 tháng năm 2020 ước tính tăng 2,12% so với cùng kỳ năm trước, mức thấp nhất nếu tính từ 2011 đến nay.

Nga dự định chia sẻ các kết quả ban đầu của cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 sau 6 tuần đầu tiên theo dõi những người tham gia.

Ngay khi đợt dịch Covid-19 lần thứ hai được kiểm soát ổn định ở Việt Nam, giới xê dịch đã lập tức lên kế hoạch cho những chuyến du hí trong nước sau một thời gian dài phải chôn chân tại nhà . Những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới thực hiện một nghiên cứu tìm hiểu xem mối liên quan giữa việc đeo kính thường xuyên và khả năng nhiễm COVID-19 và đi đến kết luận đeo kính có thể làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho biết vẫn cần thêm 35 tỷ USD để chương trình ACT-A tiếp tục vận hành và đạt ba mục tiêu chính gồm sản xuất được 2 tỷ liều vắcxin, cung cấp 245 triệu đợt điều trị.

Kết quả của việc xem xét có hệ thống các công bố kể từ khi bắt đầu đại dịch cho thấy hầu hết các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đều có triệu chứng trong suốt quá trình lây nhiễm, chỉ 20% trường hợp không có triệu chứng.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm nay sẽ chỉ tăng trưởng 0,9%, mức thấp nhất kể từ năm 1967.

Tại Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam (VRDF) lần thứ 3 năm 2020, TS Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Đông Á - Thái Bình Dương Ngân hàng Thế giới cho biết 'chiếc bánh trung thu' phục hồi kinh tế Việt Nam bao gồm: một khu vực tư nhân sôi động và sáng tạo có mối liên kết chặt chẽ với FDI, các thể chế hữu hiệu và giáo dục có chất lượng.

Việc Tổng thống Trump nhiều lần công khai chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư và không cam kết sẽ chuyển giao quyền lực hòa bình hậu bầu cử đã khiến đảng Dân chủ hết sức lo ngại.

goto top