Tags: Cục Quản

21 tấn vỏ trai tai tượng khổng lồ là tang vật bị tịch thu đã được lực lượng QLTT tỉnh Tiền Giang chuyển giao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn.

Danh sách 176 đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT (theo Thông tư liên tịch 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của liên Bộ GD&ĐT, TT&TT) vừa được Cục Quản lý Chất lượng - Bộ GD&ĐT thông báo.

Ông Nguyễn Minh Trung là Cục trưởng Cục Quản lý thị trường địa phương thứ hai được bổ nhiệm kể từ khi Tổng cục Quản lý thị trường được thành lập và đi vào hoạt động theo mô hình ngành dọc.

Những tháng cuối năm, khi thị trường hàng hóa trở nên sôi động, cũng là lúc hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng... trà trộn với hàng chính hãng bán ra thị trường. Nhằm ngăn chặn tình trạng này, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhằm sớm ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm...

Thông tin không có thuốc điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em là thiếu chính xác, có thể gây hiểu lầm và gây tâm lý hoang mang trong dư luận, nhất là các bà mẹ đang chăm sóc con bị bệnh tay chân miệng. Theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế, các bệnh viện có thể sử dụng các thuốc chống co giật khác thay thế cho Phenobarbital trong tình hình chưa có thuốc này như hiện nay.

Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an, cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra lại việc nhập cảnh vào Việt Nam của Christopher Trinnaman - người từng bị kết án ấu dâm.

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cảnh báo người dân về các loại thuốc cổ truyền giả điều trị các bệnh về tiểu đường, đau nhức xương khớp đang xuất hiện trên thị trường.

Sở Y tế TP HCM ngày 5-10 cho biết thông tin không có thuốc điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em là chưa chính xác, gây hiểu lầm trong dư luận

Trung bình mỗi tháng có khoảng gần 9.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 9 tháng đầu năm nay.

PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết, ngành y tế đã sẵn sàng công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK và bảo đảm không để dịch bệnh xảy ra, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường và làm tốt công tác thường trực cấp cứu để chăm sóc sức khỏe cho khoảng 1.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; khoảng 10 nghìn đại biểu trong nước và phật tử.

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, truyền thông sử dụng thuốc cổ truyền có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngày 2/10,, Cơ quan chức năng thành pố Hà Nội bất ngờ kiểm tra xe ôtô mang biển kiểm soát 29H - 24217 phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em có dấu hiệu nhập lậu.

Ngày mai, 25/9, Viettel sẽ trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa trị giá 19 tỷ đồng để phục vụ công tác khám chữa bệnh. Toàn bộ số tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp, nằm trong chuỗi các hỗ trợ của Viettel chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong gần 10.000 ca cấp cứu vì TNGT, mức độ nhẹ, xử trí và cho về trong ngày là 3.417 trường hợp; 2.906 trường hợp phải nhập viện theo dõi, điều trị nội trú; 492 trường hợp chuyển tuyến trên.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần DHC Suối Đôi khẳng định việc xây dựng cầu vượt tại Km16+620 Quốc lộ 14G là phù hợp với việc phát triển kinh tế của doanh nghiệp nói riêng và địa phương nói chung.

Thị trường dược phẩm Việt Nam hiện đạt quy mô gần sáu tỷ USD, mức tăng trưởng hằng năm gần 12%, lớn thứ hai khu vực Ðông - Nam Á. Cả nước có hơn 61 nghìn cơ sở kinh doanh thuốc, 1.400 bệnh viện... đòi hỏi công tác quản lý nhà nước ngành dược cần có những thay đổi. Và thực hiện số hóa là bước đi phù hợp.

goto top