CHUYỆN LẠ

Cuộc chạm trán giữa thợ lặn và cá voi xanh hơn 30 mét trong những bức hình tuyệt đẹp

SAOSTAR   20/05/2019 • 16:07

Một thợ lặn người Thái Lan đã có được những hình ảnh tuyệt vời với một con cá voi xanh khi nó bơi qua bờ biển Sri Lanka.

Những bức ảnh ấn tượng này cho thấy anh chàng thợ lặn đã có một khoảng thời gian chơi đùa vui vẻ cùng con cá voi khi người khổng lồ hiền lành này đến chào hỏi. Con cá voi xanh khổng lồ, được cho là có chiều dài khoảng 100ft (hơn 30 m), đã xuất hiện để kiếm ăn nhuyễn thể ở vùng nước ấm Sri Lanka.

Tanakit tạo tư thế để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp này với sự giúp đỡ của một thợ lặn khác

Nhiếp ảnh gia người Thái Lan Tanakit YamMo Suwanyangyaun, 37 tuổi, đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp này khi loài động vật có vú khổng lồ này xuất hiện từ đáy biển lên.

Anh chia sẻ: “Trông nó giống như một chiếc tàu ngầm. Mỗi con cá voi chúng ta thấy đều to lớn, nhưng con này dài tới 100ft. Nó khiến tôi nhận ra mình nhỏ bé như thế nào trên thế giới này”.

Tanakit đã có được bức ảnh chụp cùng chú cá voi nhờ sự giúp đỡ của một thợ lặn đi cùng. Nhìn vào bức ảnh chúng ta mới thấy con người nhỏ bé trông như thế nào khi ở cạnh các sinh vật biển xinh đẹp.

Anh ấy nói thêm: “Bạn cần phải xuống nước thật nhanh nhưng không được làm chúng sợ, nếu không chúng sẽ lặn xuống rất nhanh. Bạn chỉ có mười giây trước khi nó bơi qua bạn, vì vậy bạn cần phải nín thở trong khi lặn xuống với chúng. Việc này cần rất nhiều nỗ lực về thể chất”.

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất. Con nặng nhất từng được ghi nhận nặng tới 173 tấn.

Loài động vật có vú này gần như bị săn đuổi đến tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 cho đến khi chúng được ghi vào danh sách bảo tồn vào năm 1966.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế hiện ước tính có khoảng 10.000 đến 25.000 con cá voi xanh trên toàn thế giới.

Mặc dù cá voi xanh có kích thước khổng lồ nhưng chúng hầu như chỉ ăn loài nhuyễn thể và một con trưởng thành được cho là có thể ăn tới 40 triệu sinh vật nhuyễn thể mỗi ngày.

Cá voi bơi lên để kiếm ăn.

Dù kích thước cơ thể khổng lồ nhưng cá voi xanh chỉ mất vài giây để bơi qua và lặn xuống.

Người thợ lặn trông vô cùng nhỏ bé so với chú cá voi xanh.

Tanakit cho biết cá voi trông giống như một chiếc tàu ngầm.

Tanakit là một huấn luyện viên lặn nhưng cũng làm việc như một nhiếp ảnh gia dưới nước.

Theo Thiên Ngân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/cuoc-cham-tran-giua-tho-lan-va-ca-voi-xanh-5232207.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top