THẾ GIỚI

Cuộc tranh luận cuối cùng khó có thể làm thay đổi cục diện

VTVNEWS   23/10/2020 • 18:57

Ở thời điểm chỉ còn 11 ngày nữa là tới cuộc bầu cử chính thức, cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống Mỹ được đánh giá là khó có thể thay đổi cục diện.

Tổng thống Trump và ông Biden tham gia tranh luận dưới sự điều phối của nhà báo Kristen Welker đến từ kênh NBC News - Ảnh: Reuters

Với việc hơn 47 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, hãng tin Reuters nhận định có thể cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và đối thủ từ đảng Dân chủ Joe Biden khó có thể tác động mạnh mẽ tới cuộc đua vào Nhà Trắng.

Truyền hình Nhà nước Nga bình luận, cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là một cuộc thảo luận thực sự. Nhiều kênh truyền hình khác trên thế giới cũng đồng loạt đưa tin và đều chung nhận xét tích cực về màn so găng cuối cùng này.

Bà Jessica Levinson - Chuyên gia luật, bang California, Mỹ: Tôi thấy cả hai ứng cử viên đã tuân thủ các quy tắc và tôi nghĩ rằng người điều hành đã làm tốt công việc. Bạn có thể thấy tổng thống Trump đã không chen lời đối thủ nhiều như ở cuộc tranh luận trước.

Anh Bill Barrow - Phóng viên chính trị, Hãng thông tấn AP: Họ đã có một cuộc tranh luận thực sự. Đây là hai nhân vật rất khác nhau về tính cách, rất khác về chính sách, rất khác cả về phong cách. Tất cả đều được trưng bày cho các cử tri xem. Tôi nghĩ, cả hai ứng cử viên đều nhận thấy rằng sẽ rất buồn cười nếu họ bị tắt micro.

Người ta nhận thấy cuộc tranh luận lần này, về hình thức diễn ra khá suôn sẻ. Ông Trump đã cho thấy sự thay đổi trong chiến lược tranh luận, nói nhẹ nhàng và bình tĩnh hơn, điều có thể sẽ giúp ông được cử tri đánh giá tích cực hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên.

Steve gaich - Cử tri, TP Los Angeles, Mỹ: Thực ra tôi nghĩ nó khá ổn. Tôi nghĩ ông Trump đang làm chính xác những gì ông ấy phải làm để giữ mọi thứ ổn thỏa. Ông ấy không ngắt lời, còn ông Biden cũng đang ghi một số điểm nhất định.

Ông John Seybold - Cử tri, TP Los Angeles, Mỹ: Đối với tôi, vấn đề lớn nhất là nhập cư và cách ông Biden trình bày cho thấy đó là một cách tiếp cận công bằng hơn, đồng đều hơn. Tất cả chúng tôi đều là người nhập cư. Gia đình tôi đến từ Ireland và Đức, chúng tôi là những người nhập cư và rõ ràng chúng ta không nên ngăn người nhập cư đến Mỹ.

Với chỉ 11 ngày cho đến bầu cử và hàng chục triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm, chuyên gia về tranh luận tổng thống tại Đại học Michigan Aaron Kall nhận định, có thể đã quá trễ để thay đổi cục diện cuộc bầu cử sắp tới.

Theo Nguyễn Mai/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/cuoc-tranh-luan-cuoi-cung-kho-co-the-lam-thay-doi-cuc-dien-20201023182116055.htm

Thích

Tags: cuối cùng | thay đổi | tranh luận | tổng thống | ứng cử viên | nhập cư | cục diện | Chúng tôi | đánh giá | TP Los Angeles

MỚI NHẤT

goto top