ĐỪNG LỠ

ĐỪNG LỠ ngày 18/10: Miền Trung lũ vượt lịch sử, người dân Quảng Trị leo lên nóc nhà kêu cứu suốt đêm; Lại có thêm 22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp thương tâm

ĐẤT VIỆT   18/10/2020 • 17:50

Và các tin khác: Miền Trung lũ vượt lịch sử, kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4; Tiễn đưa 13 liệt sĩ hi sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3 về với đất mẹ; Đoàn tàu đầu tiên dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội về đến Việt Nam...

1. Tổng bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt

Tối qua, chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2020 đã diễn ra.

Qua sự vận động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã có hơn 200 đơn vị ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' và Chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời cảm ơn những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả. 

Đồng thời kêu gọi đồng bào ở trong nước và kiều bào nước ngoài tiếp tục giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, khó khăn để hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2. Sạt lở núi nghiêm trọng ở Quảng Trị, 22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp

Vào khoảng hơn 1h sáng nay, tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 22 cán bộ chiến sĩ thuộc Đoàn Kinh tế - Quốc phòng sư đoàn 337 bị vùi lấp.

Thời điểm xảy ra vụ việc, người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ, tiếng đất đá tràn xuống một số khu nhà nơi các chiến sĩ đang ở.

Tính đến 17h30 hôm nay, đoàn cứu hộ đã tìm thấy 12 thi thể chiến sĩ gặp nạn. Hiện công tác cứu hộ đang khẩn trương được tiến hành tuy nhiên gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn.

Đáng chú ý, vào sáng cùng ngày, khi tiếp cận hiện trường vụ sạt lở, có thêm 2 chiến sĩ biên phòng và 1 phóng viên bị núi lở đè lên. Phóng viên và 1 chiến sĩ thoát nạn còn 1 đồng chí chưa được tìm thấy. 

Liên quan đến công tác cứu nạn, hiện Bộ Quốc phòng đã lệnh 2 trực thăng sẵn sàng ở Đà Nẵng, chờ thời tiết tốt sẽ bay tiếp cận xã Hướng Phùng đang bị cô lập, thả lương thực và thuốc men cho người dân.

Ngoài ra, lực lượng cứu hộ sẽ cắt cử người lên khu vực cao quan sát, đánh kẻng cảnh báo nếu phát hiện sạt lở; các lực lượng cứu hộ làm cả ca đêm để đưa nạn nhân ra sớm nhất.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3. Tìm thấy thi thể 6 người trong 1 gia đình bị đất đá vùi lấp

Cũng tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, vào tối qua, một gia đình gồm 6 người bất ngờ bị núi sạt lở vùi lấp khi đang ở trong nhà. 

Đến trưa nay, lãnh đạo huyện Hướng Hoá cho biết, hiện đã tìm thấy toàn bộ thi thể các nạn nhân. (Chi tiết)

Hiện trường vụ sạt lở đất chôn vùi 6 người cùng một nhà

Hiện trường vụ sạt lở đất chôn vùi 6 người cùng một nhà

Ngoài ra, lãnh đạo huyện cũng thông tin thêm, vào chiều qua, khi nhận tin báo có 7 người dân xã Hướng Việt đi làm rẫy, bị nước lũ cô lập mất tích, một đoàn công tác gồm 7 cán bộ đã lập tức triển khai tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi qua cầu tràn, đoàn không may gặp lũ khiến 1 thượng uý công an xã hy sinh, 4 người mất liên lạc còn 2 người khác bị thương. (Chi tiết)

4. Miền Trung lũ vượt lịch sử, kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4

Từ 12h trưa qua đến 13h hôm nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị đã có mưa to đến rất to, có nơi mưa đặc biệt to với lượng mưa phổ biến từ 120-200mm. Lượng mưa lớn khiến lũ ở một số tỉnh miền Trung vượt lịch sử. 

Trong đêm qua, lũ bất ngờ dâng lên nhanh khiến người dân tại Quảng Trị không kịp trở tay, thậm chí có nơi lũ dâng cao 2m, tới tận nóc nhà. Bị nước vây quanh, nhiều người đã lên mạng cầu cứu khẩn thiết trong đêm, tìm sự giúp đỡ từ lực lượng cứu hộ và cộng đồng. (Chi tiết)

Những đứa trẻ ngủ trên thân cây chuối trong đêm mưa lũ 

Những đứa trẻ ngủ trên thân cây chuối trong đêm mưa lũ

 

 Nhiều người dân lên mạng kêu cứu 

Nhiều người dân lên mạng kêu cứu

Trước diễn biến lũ lụt phức tạp, ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã họp khẩn và thống nhất kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất cấp 4, mức cảnh báo gần cao nhất để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương và người dân. (Chi tiết)

Dự báo, đêm nay, ngày mai, trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị mực nước sẽ lên vượt mức báo động 3, lũ đặc biệt lớn sẽ xuất hiện, không ngoại trừ các sông tiếp tục lên vượt mức lịch sử, người dân cần nâng cao đề phòng cảnh giác. 

5. Tiễn đưa 13 liệt sĩ hi sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3 về với đất mẹ

Sáng nay, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 268 (TP Huế), lễ viếng, truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 đã diễn ra trong sự tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè, đồng đội và người dân cả nước.

Tại lễ truy điệu, nhiều người không kìm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của các cán bộ, chiến sĩ. Nhiều người thân của các cán bộ chiến sĩ đã khóc ngất, ngã quỵ bên di ảnh của người đã khuất. (Chi tiết)

Sau lễ viếng, đến 11h30 cùng ngày, linh cữu các liệt sĩ được di quan về an nghỉ tại quê hương. Khắp 2 bên đường, rất đông người dân Huế đã đứng chờ, vẫy tay tiễn đưa 13 liệt sĩ hy sinh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6. Công an dùng thuyền vượt hơn 1km trong lũ dữ, chở sản phụ đi đẻ khẩn cấp

Khoảng 8h, Công an xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) - nhận được tin 1 sản phụ tại địa phương đang chuyển dạ, cần được chuyển gấp lên Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Lúc này thời tiết mưa to, nước lũ đã gần như cô lập địa bàn xã Quảng Lộc. Để bảo đảm an toàn cho sản phụ, công an xã và các lực lượng tại chỗ ở địa phương đã dùng thuyền phao đẩy sản phụ đi hơn 1km trong nước lũ để di chuyển tới bệnh viện.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7. Đoàn tàu đầu tiên dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội về đến Việt Nam

Vào lúc 1h30 sáng nay, đoàn tàu đầu tiên của dự án đường sắt đô thị Nhổn -  ga Hà Nội đã cập cảng Hải Phòng. Khi được đưa về Hà Nội, đoàn tàu sẽ được lắp đặt lên ray để vận hành thử nghiệm trước khi vận hành chính thức.

Dự án sử dụng 10 đoàn tàu vận hành, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trước đoạn đường trên cao dài 8,5 km (từ Nhổn đến ga S8 - Đại học Giao thông Vận tải) vào nửa cuối năm 2021. 4km đi ngầm còn lại sẽ khai thác vào cuối năm 2022.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8. Nghi án chồng sát hại vợ và nhân tình tại phòng trọ ở Bắc Giang

Sáng nay, tại một phòng trọ ở xã Vân Trung, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. 

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, một người đàn ông ở Tuyên Quang xuống thăm vợ đã phát hiện mình bị ‘cắm sừng' nên dùng dao đâm, chém vợ và tình địch ngay tại phòng trọ.

Hậu quả, người vợ bị thương nặng, nạn nhân còn lại đã tử vong. Hiện vụ việc đang được làm rõ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9. Iran chính thức thoát cấm vận vũ khí  

Hôm nay, lệnh cấm vận mua bán vũ khí của Liên hợp quốc kéo dài 5 năm qua nhằm vào Iran được dỡ bỏ phù hợp với thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, bất chấp sự phản đối quyết liệt của Mỹ.

Như vậy, Iran sẽ được tự do mua bán vũ khí kể từ hôm nay. Tuy nhiên, Iran khẳng định quốc gia này không cần mua thêm vũ khí vì họ tự chủ trong quốc phòng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10. Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên 'kể khổ' không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ...

Theo lịch trình, hôm nay, ca sĩ Thuỷ Tiên sẽ cùng đoàn từ thiện về TP.HCM vì vướng lịch làm việc. Tuy nhiên đêm qua khu vực Quảng Trị ngập nặng cục bộ khiến đội cứu trợ quyết định ở lại thêm vài ngày để hỗ trợ người dân. 

Nữ ca sĩ tiết lộ thêm, những ngày qua không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ bị mắng. 

Đến thời điểm hiện tại, Thuỷ Tiên đã có mặt đồng hành, giúp đỡ đồng bào miền Trung 5 ngày và huy động được số tiền ủng hộ lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11. Liverpool sốc: Van Dijk chấn thương cực nặng, nghỉ thi đấu hết mùa

Tối qua, trận derby vùng Merseyside giữa Everton và Liverpool diễn ra mới được 6 phút, bi kịch đã ập xuống đầu nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh khi trung vệ Van Dijk dính chấn thương dây chằng sau pha vào bóng của thủ môn Pickford bên phía Everton. 

Dù đã phẫu thuật nhưng theo kết luận của các bác sĩ, Van Dijk sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 7-8 tháng, tức vắng mặt luôn cả mùa giải và thậm chí sẽ không thể cùng tuyển Hà Lan tham dự vòng chung kết EURO 2021! 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Theo Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dung-lo-ngay-1810-mien-trung-lu-vuot-lich-su-nguoi-dan-quang-tri-leo-len-noc-nha-keu-cuu-suot-dem-lai-co-them-22-can-bo-chien-si-bi-vui-lap-thuong-tam-radio-2456907.html

SỰ KIỆN: ĐỪNG LỠ

MỚI NHẤT

goto top