PHÁP LUẬT

Đà Nẵng: Phát hiện 5 container nghi là dược liệu nhập lậu

VIETNAMPLUS   22/06/2020 • 22:55

Qua kiểm tra, Hải quan phát hiện lô container được khai báo chứa củ quả sấy khô, nhưng lại chứa nhiều loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô container nghi vấn. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 22/6, lực lượng Hải quan đã phát hiện và kiểm tra 5 container có biểu hiện nghi vấn tại cảng Tiên Sa (thành phố Đà Nẵng). Qua kiểm tra, lô container được khai báo chứa củ quả sấy khô, nhưng lại chứa nhiều loại dược liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Đại diện đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng liên ngành tại Đà Nẵng kiểm đếm 5 lô container trên để làm rõ.

TIN TÀI TRỢ

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Tại Sao Ai Cũng Thích Chị Tôi?

Sức khỏe Đời sống

Tin tài trợ

Thông tin ban đầu, lô hàng được vận chuyển từ cảng HangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), được Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Sơn tại Hải Dương mở tờ khai nhập khẩu từ ngày 14/6 với khai báo là hàng hóa gồm táo ta, củ cải, cà rốt, hạt điều... với tổng trọng lượng 103 tấn. Nhưng qua kiểm tra lô hàng tại hiện trường thì phần lớn lại là các loại thảo dược sấy khô, nghi là dược liệu.

Dược liệu là loại mặt hàng nhạy cảm được quy định kiểm tra nhập khẩu rất kỹ nên thời gian qua nhiều doanh nghiệp cố tình làm giả khai báo để thông quan. Hiện lực lượng Hải quan đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành xác minh, kiểm đếm và mở rộng điều tra làm rõ vụ việc./.

Theo Quốc Dũng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/da-nang-phat-hien-5-container-nghi-la-duoc-lieu-nhap-lau/647957.vnp

Thích

Tags: dược liệu | kiểm tra | hải quan | khai báo | phát hiện | nhập khẩu | phối hợp

MỚI NHẤT

goto top