THỜI SỰ

Đã có kết quả xét nghiệm của 14 người tiếp xúc gần với ca mắc Coivid-19 chưa rõ nguồn lây ở Hà Nội

ĐẤT VIỆT   13/08/2020 • 07:32

Hiện tại, chưa biết được ca bệnh này lây nhiễm từ đâu, ở Hải Dương hay Hà Nội. Bệnh nhân cũng không đến những vùng có dịch.

Chiều 12/8, Bộ Y tế công bố thêm 14 ca mắc Covid-19 mới, trong đó đáng chú ý có BN 867, đây là ca mắc thứ 8 được phát hiện tại Hà Nội. Bệnh nhân di chuyển từ Hải Dương đến Thủ đô khám bệnh.

Điều đáng chú ý, trước khi xác định dương tính, bệnh nhân không đến vùng dịch. Các chuyên gia dịch tễ nhận định cần xác định rõ BN 867 nhiễm Covid-19 bị lây nhiễm ở Hải Dương hay Hà Nội vì hiện vẫn chưa rõ nguồn lây bệnh.

Ngay khi có thông tin, ngành chức năng đã phong tỏa cách ly quán bia hơi Lộc Vừng (Thanh Trì) - nơi bệnh nhân trú tại Hà Nội và thôn Tuyển Cử - nơi bệnh nhân sinh sống ở Hải Dương. Đồng thời khoanh vùng dịch tễ, xác định những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo báo Sức khỏe Đời sống, kết quả đã xác minh 14 trường hợp F1, tất cả các trường hợp này đã được đưa đi cách ly, bên cạnh đó đưa đi cách ly 1 trường hợp nghi ngờ; đến nay đã có kết quả 14/15 trường hợp âm tính.

Huyện Thanh Trì cũng tiếp tục điều tra 8 trường hợp F2 và các trường hợp tiếp xúc gần…

CDC Hà Nội thông tin thêm lịch trình đi lại, khám chữa bệnh của bệnh nhân rất phức tạp, khó xác định thời điểm lây nhiễm.

Sở Y tế Hà Nội cũng ra thông báo khẩn, tất cả những người đã đến quán bia Lộc vừng từ ngày 8/8 đến 21h ngày 9/8 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ.

Lịch trình di chuyển của BN867 chưa rõ nguồn lây, di chuyển từ Hải Dương đến Hà Nội

TIN TÀI TRỢ

BN 867 nhiễm COVID-19 là ông V.D.B. (63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương).

Ngày 5/7, ông B. từ quán bia Hà Nội về quê tại huyện Bình Giang; đến 15/7, ông từ huyện Bình Giang lên TP. Hải Dương làm việc tại quán ăn (số 36 phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão). Trong quá trình làm việc tại quán ăn, ông có 1- 2 lần về huyện Bình Giang.

Đến chiều 31/7, ông xuất hiện triệu chứng mệt nên đã đi khám tại nhà riêng bác sĩ N. (hiện công tác tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) khu Cẩm Khê B, phường Tứ Minh (cùng TP. Hải Dương). Đến 19h tối cùng ngày, ông xuất hiện sốt cao 38 độ và được gia đình cho uống thuốc hạ sốt.

Ngày 1/8, ông đi từ TP. Hải Dương về quê tại huyện Bình Giang bằng xe riêng gia đình. Đến ngày 4/8, ông đi dự đám cưới tại thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh (cùng huyện Bình Giang), sau đó ông bắt xe bus đi ra TP. Hải Dương và 21h tối cùng ngày, ông B. từ TP. Hải Dương về Bình Giang bằng xe riêng của gia đình.

Ngày hôm sau, ông cùng vợ đi taxi đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30 - 11h. Sau khi khám, ông B. về nhà con gái ở tại TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Đến ngày 9/8, ông B. đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus nói trên. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội tiếp tục lấy mẫu bệnh bệnh nhân này làm xét nghiệm và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Na (tổng hợp)/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-14-nguoi-tiep-xuc-gan-voi-ca-mac-coivid19-chua-ro-nguon-lay-o-ha-noi-news-2389436.html

Thích

Tags: covid-19 chưa rõ nguồn lây | kết quả xét nghiệm

MỚI NHẤT

goto top