DU LỊCH

Đại nội Huế đón khách từ 30/4 sau thời gian đóng cửa vì COVID-19

THỜI ĐẠI   29/04/2020 • 09:45

Sau thời gian tạm dừng không đón du khách vì dịch COVID-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết các điểm di tích trên địa bàn tỉnh sẽ mở cửa đón du khách trở lại từ ngày 30/4.

Đại nội Huế.

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, từ 7h sáng ngày 30/4 các điểm di tích, tham quan du lịch sẽ mở cửa trở lại.

Theo đó, các di tích quan trọng tại Huế như Đại Nội, Lăng vua Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng, Gia Long… sẽ mở cửa đón du khách trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Tuy nhiên, các điểm di tích, danh thắng, điểm tham quan, du lịch, bảo tàng… phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Trước đó chiều 29/4, cán bộ và nhân viên Trung tâm đã ra quân dọn dẹp vệ sinh và khử trùng tại các điểm di tích để chuẩn bị cho việc mở cửa và đón du khách trở lại.

TIN TÀI TRỢ

Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đề nghị du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch. Đo thân nhiệt trước khi vào tham quan, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi tập trung theo đoàn với số lượng hơn 30 người.

Trước đó, ngày 14/3, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã có thông báo về việc tạm dừng không đón khách tham quan tại các điểm di tích trên địa bàn.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục dừng hoạt động kinh doanh trong một số lĩnh vực như: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông hơn 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện chưa cần thiết.

Các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quầy trò chơi điện tử, quán internet; các nhà hàng, trung tâm sự kiện tổ chức các sự kiện, tiệc cưới, liên hoan hơn 30 người; các hoạt động tắm biển tại nơi công cộng cho đến hết ngày 3/5.

Theo Đông Phong/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/dai-noi-hue-don-khach-tu-304-sau-thoi-gian-dong-cua-vi-covid-19-107255.html

Thích

Tags: di tích | Trung tâm | du khách | tham quan | trở lại | sự kiện | bảo tồn | bảo đảm | Đại nội

MỚI NHẤT

goto top