QUÂN SỰ

Đan Mạch nâng cấp trang bị cho Hải quân Australia

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   21/05/2019 • 16:38

Nhà thầu công nghệ quốc phòng Terma (Đan Mạch) vừa tiến hành nâng cấp hệ thống hỗ trợ triển khai nhiệm vụ trên tàu huấn luyện MV Sycamore thuộc Hải quân Hoàng gia Australia.

Là hệ thống có nhiệm vụ nâng cao khả năng nắm tình huống và tương tác dành cho các tàu hải quân không mang vũ khí, C-Flex PATROL được trang bị một giao diện người dùng hiện đại và trực quan.

Màn hình hiển thị SMART và các phương tiện liên lạc hiện đại của C-Flex PATROL giúp chỉ huy có thể quan sát và truyền tải mệnh lệnh một cách nhanh chóng mà không cần phải trực tiếp có mặt trên sàn tàu.

Màn hình hiển thị SMART của hệ thống C-Flex PATROL.

Ngoài ra, thiết kế module giúp hệ thống này dễ dàng được lắp đặt, bảo trì cho các gói nâng cấp sau này.

C-Flex PATROL là một phần của hệ thống hỗ trợ quản lý tác chiến C-Flex thuộc dòng C-Series được phối thuộc lên các lớp tàu của Hải quân Hoàng gia Đan Mạch, Hải quân Rumani, Hải quân Hoàng gia Brunei và Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Hải quân Hoàng gia Australia là đơn vị hải quân thứ tư vận hành C-Flex PATROL - một sản phẩm của liên doanh Terma và đối tác Jenkins Engineering Defense Systems (Australia). Đây là bước đầu để lực lượng này đánh giá năng lực của C-Flex PATROL trước khi triển khai sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Tàu MV Sycamore.

Nhiệm vụ chính của tàu MV Sycamore là tiến hành huấn luyện hàng không, cất hạ cánh trực thăng, máy bay không người lái. Do đó, Terma cung cấp cho tàu một tổ hợp điện tử hàng không bao gồm một radar giám sát trên không và mặt nước SCANTER 6002, hệ thống nhận dạng địch-ta IFF và hệ thống C-Flex PATROL.

C-Flex PATROL sẽ phân tích các dữ liệu được thu thập từ radar SCANTER 6002 và hệ thống IFF, sau đó trình bày chúng thành một bức tranh tổng hợp tình hình để hỗ trợ người chỉ huy đưa ra quyết định, hướng dẫn nhiệm vụ phù hợp.

HÀ PHAN (theo Aviation & Defence Universe)

Theo Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quan-su-the-gioi/tin-tuc/dan-mach-nang-cap-trang-bi-cho-hai-quan-australia-574644

Thích

MỚI NHẤT

goto top