THỜI SỰ

Đầu tháng 8 là thời gian 'vàng' dập dịch COVID-19

THỜI ĐẠI   03/08/2020 • 19:05

Đây là đánh giá của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng khi nói về vấn đề dịch COVID-19 tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020.

Quang cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 - Ảnh H.C

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: 'Sau 99 ngày không ghi nhận lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, những ngày qua, chúng ta đã phát hiện các ca nhiễm mới tại nhiều nơi, đặc biệt là tại cụm các bệnh viện ở Đà Nẵng và một số địa phương'.

Ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới COVID-19, dưới sự chủ trì của Thủ tướng, Thường trực Chính phủ đã tổ chức 3 cuộc họp. Thủ tướng Chính phủ đã lập tức yêu cầu Thành phố Đà Nẵng và các bộ, cơ quan, địa phương tổ chức triển khai khẩn trương, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh một cách bình tĩnh, lạc quan, không để dịch lây lan rộng. Tinh thần là 'thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực để xử lý triệt để các ổ dịch'. Mỗi gia đình, thôn, bản, xóm, làng là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch.

TIN TÀI TRỢ

Chính phủ xác định, đầu tháng 8 là thời gian mang tính quyết định có bùng phát dịch quy mô lớn hay không. Cần dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch, nhất là ổ dịch ở Đà Nẵng. Kiên định triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển KTXH đã đề ra; đồng thời, phải tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, môi trường, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh: 'Tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp đồng bộ phòng chống dịch, nhưng đồng thời tạo mọi thuận lợi trong lưu thông hàng hóa trong thời gian dịch bệnh COVID-19 bùng phát; không được có bất cứ hạn chế nào; không vì kiềm chế lây lan dịch bệnh mà 'ngăn sông, cấm chợ', xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm'.

Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh yêu cầu không để đứt gãy nền kinh tế xã hội, cần tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội với phạm vi và quy mô hợp lý. Không được tuyên bố giãn cách xã hội mà chưa tính toán phương án phù hợp, đặc biệt là khi chưa có ổ dịch, dẫn đến bế tắc các hoạt động kinh tế xã hội. Tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, tạo thêm dư địa cho điều hành chính sách kinh tế, người phát ngôn của Chính phủ cho biết thêm.

Theo Bình An/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/dau-thang-8-la-thoi-gian-vang-dap-dich-covid-19-114209.html

Thích

Tags: COVID 19 | thời gian | Chính phủ | phát ngôn | dịch bệnh | triển khai | Thủ tướng | văn phòng | đồng thời | yêu cầu

MỚI NHẤT

goto top