KINH DOANH

Điện lực Phú Yên khánh thành hệ thống đọc dữ liệu công tơ tự động từ xa

NÔNG NGHIỆP VN   21/12/2018 • 19:12

Chiều 21/12, tại TP Tuy Hòa, Cty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa RF-SPIDER khu vực TX Sông Cầu và Hội nghị tri ân khách hàng năm 2018.

Những năm gần đây ngành điện Phú Yên đã có những đổi mới trong khâu đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật theo hướng tiếp cận với lưới điện thông minh, cải tiến hệ thống quản lý nhằm mục đích hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Thành tựu khoa học đáng kể nhất là hệ thống thu thập dữ liệu công tơ từ xa hoàn toàn tự động (RF-SPIDER) do Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung trực thuộc EVNCPC nghiên cứu phát triển và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Lãnh đạo PC Phú Yên cắt băng khánh thành hệ thống RF-SPIDER khu vực TX Sông Cầu

Theo đó, hệ thống RF-SPIDER này giúp ngành điện hạn chế sai sót trong khâu ghi chỉ số so với việc ghi chỉ số theo cách thủ công, ghép số liệu vào hệ thống thông tin quản lý khách hàng để tính hóa đơn tiền điện; giúp rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn, tăng tỉ lệ thu tiền điện cho đơn vị với thời gian thực hiện nhanh, chính xác, đảm bảo an toàn cho người công nhân, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động.

TIN TÀI TRỢ

Đối với khách hàng, hệ thống RF-SPIDER cung cấp đến quý khách một công cụ trực quan giúp theo dõi tình hình sử dụng điện của mình tại một thời điểm bất kỳ trong quá khứ hoặc hiện tại, từ đó khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về cách sử dụng điện của mình, để biết mình đã sử dụng điện hợp lý, hiệu quả hay chưa.

Theo Cty Điện lực Phú Yên, năm 2016-2017, Cty đã hoàn thành lắp đặt hệ thống RF-SPIDER khu vực TP Tuy Hòa và huyện Phú Hòa. Trong năm 2018, Cty tiếp tục triển khai hoàn thành hệ thống RF-SPIDER khu vực TX Sông Cầu, thay thế 100% công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử với số lượng là 13.025 công tơ (trong đó: 12.836 công tơ 1 pha và 189 công tơ 3 pha), lắp đặt hơn 500 thiết bị router và 150 DCU trên 188 trạm biến áp công cộng.

PC Phú Yên tri ân khách hàng

Như vậy, đến nay toàn tỉnh đã có 3 địa phương là TP Tuy Hòa, huyện phú Hòa và TX Sông cầu đã hoàn thành 100% lắp đặt hệ thống RF-SPIDER cho khách hàng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 175.120 khách hàng sử dụng công tơ điện điện tử RF-SPIDER, chiếm tỉ lệ gần 70% tổng số khách hàng sử dụng điện.

Cũng theo Cty Điện lực Phú Yên, PC Phú Yên luôn xác định việc đảm bảo cấp điện liên tục là một chỉ tiêu quan trọng, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Nhờ vậy sản lượng điện thương phẩm trong năm 2018 của Cty ước thực hiện được 780 triệu kWh, đạt 100% so với kế hoạch năm, tăng 7,6% so với cùng kỳ.

Nhân dịp này, để tri ân khách hàng sử dụng điện, PC Phú Yên đã tặng quà cho 30 khách hàng có sản lượng điện sử dụng lớn và có ứng dụng nhiều giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Theo KIM SƠ/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/dien-luc-phu-yen-khanh-thanh-he-thong-doc-du-lieu-cong-to-tu-dong-tu-xa-post233430.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top