CHUYỆN LẠ

Điều kỳ diệu: Nụ hôn của vợ giúp cụ ông sống thêm 1 năm nữa dù bác sĩ đã nhắc chuyện lo hậu sự

ĐẤT VIỆT   29/05/2020 • 13:10

Tỉnh dậy sau khi hôn mê vì tai biến, ông Từ môi run run, cố nói với vợ: 'Hôn tôi'. Sau nụ hôn của bà Thanh Hoa, ông sống thêm được 1 năm nữa như một phép màu.

Những mối tình thời 'ông bà anh' vẫn thường được giới trẻ nhắc đến bởi sự chân thành, bền chặt mà những cụ ông, cụ bà dành cho nhau. Họ yêu nhau, sống với nhau cả một đời mà tình cảm vẫn vẹn nguyên, bền chặt.

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau bức ảnh đen trắng, chụp một đôi vợ chồng già trao nhau nụ hôn tình cảm với hàng ngàn lời ngưỡng mộ. Đây là sản phẩm nghệ thuật đã đạt giải đặc biệt tại Liên hoan nhiếp ảnh toàn quốc Hong Kong 2018 có tên gọi Nụ hôn. Và nhiếp ảnh gia thực hiện bức ảnh này lại chính là người con trai của hai nhân vật chính - nhiếp ảnh gia Từ Anh Hỷ.

Bức ảnh gây sốt mang tên Nụ hôn

Bức ảnh gây sốt mang tên Nụ hôn

Theo chia sẻ của Từ Anh Hỷ, cha anh là ông Từ Quảng Dư, còn mẹ anh là Từ Thanh Hoa. Hai người vốn dĩ là thanh mai trúc mã, kết hôn khi cả hai vừa đủ tuổi lập gia đình. Bốn người con lần lượt ra đời. Suốt những năm tháng khó khăn, dù công việc bận rộn nhưng trưa nào ông Từ cũng đạp xe về nhà, bế con đến đơn vị của vợ để con được bú sữa mẹ.

Năm 2012, ông Từ đột quỵ sau một cơn đau tim, phải nằm liệt giường trong nhiều năm. Suốt thời gian này, bà Thanh Hoa một mình chăm sóc chồng, dù các con nhiều lần ngỏ ý đưa bố về chăm.

Ngày ngày, bà Từ đều ở bên chồng, tắm giặt, vệ sinh, thậm chí luôn mang theo chiếc giường nhỏ để được nằm cạnh ông trong suốt những năm ống ốm liệt giường.

Còn phía ông Từ, mỗi khi tỉnh lại, câu đầu tiên ông luôn hỏi về vợ. Không thấy bà, ông Từ khóc như một đứa trẻ, đòi gặp bằng được. Khi bà đến, ông bình tĩnh lại, nằm trong lòng bà nũng nịu.

'Những năm bị bệnh, mẹ chăm bố tôi như một đứa trẻ' - nhiếp ảnh gia Anh Hỷ chia sẻ.

Ông Từ Quảng Dư và bà Từ Thanh Hoa - 2 nhân vật chính trong bức ảnh Nụ hôn gây sốt

Ông Từ Quảng Dư và bà Từ Thanh Hoa - 2 nhân vật chính trong bức ảnh Nụ hôn gây sốt

Tháng 5/2016, ông Từ bị tai biến một lần nữa. Ngày nhập viện, ông cảm nhận không qua khỏi, cố gọi tên vợ nhiều lần vì sợ rơi vào giấc ngủ dài. Bà Thanh Hoa ghé sát tai vào miệng chồng, nghe được ông nói: 'Có khi lần này tôi ra đi trước bà'.

Câu nói kết thúc, bà bật khóc. Ông môi run run, cố nói với vợ 'Hôn tôi'. Bà Thanh Hoa nhẹ nhàng nhắm mắt lại, đặt nụ hôn lên môi chồng. Nhìn cảnh này, mọi người xung quanh đều bật khóc. Đây cũng chính là hoàn cảnh ra đời của 'siêu phẩm' Nụ hôn.

Không chỉ ấn tượng bởi câu chuyện tình yêu như cổ tích giữa đời thực, nụ hôn trong bức ảnh này còn là nguồn động lực sống to lớn của ông Từ.

'Sau nụ hôn của mẹ, điều kỳ diệu là cha tôi sống thêm được 1 năm nữa dù đó bác sĩ đã dặn gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho ông. Chính bác sĩ cũng phải nhận định rằng đây chính là một kỳ tích' - tác giả Anh Hỷ chia sẻ câu chuyện của cha mẹ mình.

Việc ông Từ có thể kéo dài thêm thời gian sống như là một phép màu, cũng là khoảng thời gian ông trời cho thêm để ông có thể ở bên vợ những ngày cuối đời.

Nhiếp ảnh gia Anh Hỷ nói rằng, cả cuộc đời anh chưa thấy cha mẹ cãi nhau dù chỉ một lần. Thậm chí, đến 80 tuổi, hai ông bà vẫn vô cùng lãng mạn.

Bốn người con khi trưởng thành, lập gia đình, mỗi khi có khúc mắc với bạn đời, họ đều noi gương ông bà, giúp bản thân bình tĩnh hơn: 'Hãy nhìn vào tình yêu của cha mẹ mình' - họ nói với nhau.

Ở Việt Nam, sau khi đọc câu chuyện về mối nhân duyên của ông Từ Quảng Dư và bà Từ Thanh Hoa, nhiều người trẻ cho biết: 'Mình lại có niềm tin vào tình yêu. Đúng là mối tình thời xưa luôn đáng ngưỡng mộ, bởi vì ngày xưa, hỏng thì sửa, chứ họ không bỏ đi. - trích lời bạn L.V.T

'Một bức ảnh không có quá nhiều màu sắc, tại sao nó lại cảm động đến vậy?' - 'Bởi vì đó là hai vợ chồng già, họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau đến cuối đời' - một bình luận qua lại dưới bức ảnh Nụ hôn khi nó được đăng tải lên trang web của cuộc thi nhiếp ảnh Hong Kong năm 2018.

Gần 3 năm sau ngày chồng mất, hàng ngày, bà Thanh Hoa vẫn làm việc nhà chăm chỉ và giữ gìn sức khỏe. 'Mỗi ngày còn lại trên đời, tôi đều cố gắng sống tốt như tâm nguyện của ông ấy', bà nói.

Theo Phương Thu/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/dieu-ky-dieu-nu-hon-cua-vo-giup-cu-ong-song-them-1-nam-nua-du-bac-si-da-nhac-chuyen-lo-hau-su-news-2316411.html

Thích

Tags: Nụ hôn | sống thêm 1 năm sau nụ hôn của vợ | bức ảnh Nụ hôn | tình yêu bền lâu

MỚI NHẤT

goto top